พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เผาเหยื่อเขยโหด 5 ศพบ่ายนี้

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นบรรยากาศที่วัดเกาะวารีในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลพญาแมน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของภรรยา พ่อตา และแม่ยาย ของนายธีรพล ปิ่นอมร หรือ "ปุ๊ 5 ศพ" ญาติๆ มารวมตัวกันเพื่อรอเวลาทำพิธีฌาปนกิจ ส่วนที่วัดบ้านดงพื้นที่หมู่ 2 ซึ่งตั้งศพพี่สาว และน้องสาวฝาแฝด ของแม่ยาย ปุ๊ 5 ศพ โดยทั้ง 2 วัด อยู่ห่างกันประมาณ 3 กิโลเมตร  
             
โดยเครือญาติผู้เสียชีวิต ตกลงกันว่า ในเวลา 15.00 น. จะเริ่มเผาศพพี่สาวของแม่ยาย บนเมรุที่วัดบ้านดง และในเวลา 16.00 น. จะทำพิธีเผาศพภรรยา พ่อตา และแม่ยาย พร้อมกันบนเชิงตะกอน ที่วัดเกาะวารี จากนั้นจะย้อนกลับไปเผาศพน้องสาวฝาแฝดของแม่ยายที่วัดบ้านดง ซึ่งเป็นศพสุดท้าย และจะทำพิธีเก็บเถ้ากระดูก เพื่อนำไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลต่อไป เช้าวันพรุ่งนี้
              
ทั้งนี้ ญาติๆ ยืนยันกับผู้สื่อข่าวอีกว่า ภรรยา ปุ๊ 5 ศพ นั้นกำลังตั้งครรภ์อยู่จริง แม้ผลชันสูตรพลิกศพจะระบุว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ก็ตาม ทั้งนี้ ญาติต้องการให้มีการประหารชีวิต ปุ๊ เนื่องจากเกรงว่าหากพ้นโทษแล้ว จะย้อนกลับมาก่อเหตุตามที่ขู่ไว้
              
ขณะที่พันตำรวจเอกคีรี เกียรติสาร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ยืนยัน ในเบื้องต้น ผลการชันสูตรพลิกศพ ระบุชัดว่าภรรยาไม่ได้ตั้งครรภ์ตามที่เป็นข่าว ส่วนการรวบรวมหลักฐานส่งพนักงานอัยการ คาดว่า จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน เนื่องจากมีส่วนพัวพันอีกหลายคดีด้วย พร้อมกันนี้ จะระบุในสำนวนการสอบสวนถึงพฤติกรรมการก่อเหตุ เป็นการกระทำทารุณโหดร้าย เพื่อเสนอศาลพิจารณาลงโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต ส่วนคดีฉ้อโกงบาทหลวง ในพื้นที่ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นเงินเกือบ 30 ล้านบาท ทำให้ ปุ๊ 5 ศพ มีเงินมากมายมาสร้างบ้านและซื้อรถให้ภรรยานั้น วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา จะเดินทางไปสอบปากคำ ปุ๊ 5 ศพ พร้อมกับแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายในเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์