หน่วยซีลเข้าสำรวจถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อเก็บกู้อุปกรณ์ช่วยทีมหมูป่า

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วย พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ นำเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสำรวจถ้ำหลวงฯ กว่า 60 คน ทำพิธีสักการะศาลเจ้าแม่นางนอน เพื่อขออนุญาตเข้าไปในถ้ำหลวงฯ เพื่อวางแผนเก็บกู้อุปกรณ์ช่วยน้องๆ ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ยังตกค้างอยู่ในพื้นที่

โดยระยะทางในการสำรวจครั้งนี้ ประมาณ 2.5 กิโลเมตร คือ จากหน้าถ้ำโถงแรกไปจนถึงบริเวณสามแยก ซึ่งใน 1 กิโลเมตรแรก จะเป็นความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ส่วนพื้นที่ที่ลึกเข้าไป หน่วยซีลพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้รับผิดชอบ ภารกิจหลักๆ ในวันนี้ คือ การบันทึกภาพออกมาและเก็บเศษขยะเท่านั้น หลังจากนั้นจะนำข้อมูลที่ได้ออกมาวางแผนเก็บกู้อุปกรณ์ ในวันที่ 25 มกราคมนี้
  
ทั้งนี้ยังไม่มีการระบุข้อมูลออกมาว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าไปในถ้ำหลวงฯ อีกครั้งในวันที่เท่าไหร่ และจะต้องใช้ระยะเวลาในการเก็บกู้อีกกี่วัน แต่ระหว่างการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่จะมีการปิดวนอุทยานถ้ำหลวงฯ โดยให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติในบริเวณใกล้เคียงกันได้อย่างเช่นที่สระมรกต

Tag : หน่วยซีล ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทีมหมูป่า