เตรียมเผา 5 ศพ เหยื่อ ไอ้ปุ๊ เขยโหด

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 13:59 น.

Views

ที่วัดเกาะวารี ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ นายวิรัตน์, นางน้ำผึ้ง และนางสาวกัญญาภัทร 3 ใน 5 ผู้เสียชีวิต ที่ถูก นายธีรพล ปิ่นอมร หรือปุ๊ ผู้ต้องหาใช้ปืนสังหารโหดเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา

บรรยากาศงานศพที่วัด ยังคงมีชาวบ้านในชุมชน ที่ต่างเดินทางมาร่วมแรงร่วมใจกันจัดเตรียมสถานที่ในการจัดพิธีฌาปนกิจ ช่วงบ่ายนี้ ขณะเดียวกันช่วงเช้านางสุกัญญา และคู่เขย ญาติของผู้เสียชีวิต ได้มีการนำพระสงฆ์มาสวดบำเพ็ญกุศล และเตรียมกัณฑ์เทศน์ไว้เพื่อทำบุญให้กับผู้เสียชีวิต อีกทั้งยังมีการบวชหน้าไฟโดยใช้เณรทั้งหมด 5 รูป โดย 1 ในนั้นเป็นลูกชายซึ่งเป็นลูกติดของนากัญญาภัทร และได้เตรียมเก้าอี้จำนวนกว่า 100 ตัวไว้เพื่อรองรับผู้มาร่วมพิธีฌาปนกิจ บริเวณหน้าเมรุเชิงตะกอน

ส่วนบรรยากาศภายในทวัดบ้านดง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ นางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ และนางสาวน้ำผา อินทร์สิทธิ์ ขณะนี้ทางญาติได้เตรียมขันกัณฑ์เทศน์ เพื่อใช้ในการทำบุญให้แก่ผู้เสียชีวิต ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจศพ นางสุกัญญาและคู่เขย เตรียมที่เคลียร์ปมที่นายปุ๊ได้พูดในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพเมื่อวานนี้ ที่กล่าวหาว่า สาเหตุที่ฆ่ายกครัว 5 ศพ มาจากปมผิดหวังเรื่องของทรัพย์สิน ที่ครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ยอมคืนให้

นางแหวน (นามสมมติ) เจ้าภาพในพิธีงานศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน เปิดใจ ยอมรับว่านายปุ๊เป็นคนมีนิสัยใจร้อน เคยเอาปืนมาให้ตนดู แต่มักอ้างว่าเขาพกปืนปลอม ซึ่งตนเคยเตือนไปว่า ถึงจะเป็นปืนปลอมอย่างไรก็น่ากลัว แต่นายปุ๊ก็หัวเราะ ไม่ได้เอามาขู่ยิงให้ตนเห็น

ทั้งนี้ เวลาที่เขามีปากเสียงกับน้องอ้อม เขาก็มักจะมาบอกตนให้ช่วยตักเตือนอ้อมให้หน่อย เพราะอ้อมมักด่าทอนายปุ๊รุนแรง ตนจึงบอกให้น้องอ้อมใจเย็นๆ เพราะนายปุ๊ให้ทรัพย์สินต่างๆ กับทางครอบครัวอ้อมเยอะ ตนจะพูดให้อ้อมคำนึงว่าเงินที่เขาให้มานั้น เป็นเพราะเขารักอ้อม อ้อมก็ต้องดีกับเขา ต้องใจเย็นอีกสักหน่อย อย่าด่ากัน แต่อ้อมก็มักเถียงตนว่า “เขาไม่กล้าทำอะไรหนูหรอก ถ้าทำหนู เขาก็อยู่ไม่ได้” แปลว่าอ้อมไม่เคยคาดคิดว่านายปุ๊จะกล้าลงมือยิงตัวเอง

ส่วนเรื่องทรัพย์สิน ตนขอชี้แจงว่า ทั้งรถยนต์และสร้อยคอทองคำ มีการคืนกันไปแล้วทั้งหมด โดยเจรจาตกลงกันที่โรงพัก สภ.พญาแมน โดยนายวิรัตน์ (พ่อตา) เป็นคนโอนทรัพย์สินที่เคยมีชื่อตัวเองเป็นผู้ครอบครอง คืนให้กับนายปุ๊ไปแล้ว แต่ยังเหลือรถกระบะสีขาว ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ ที่ยังอยู่ในชื่อของน้องก้อย หรือน้องเขย ซึ่งยังไม่ได้โอนให้ ฉะนั้นทรัพย์สินที่เหลืออยู่ จะมีรถกระบะ ,รถไถ และ บ้านทรงไทย ซึ่งไม่มั่นใจว่าในวันนั้นนายปุ๊คงต้องการเอารถกระบะคืน เพราะรถไถ นายปุ๊ให้พ่อตาเอาไว้ใช้เลี้ยงชีพ ส่วนบ้านทรงไทย น้องอ้อมเป็นคนเอ่ยปากขอไว้เป็นทรัพย์สินให้กับครอบครัว

ตอนนี้ในความรู้สึกของตน ตนเองก็สงสารนายปุ๊ เพราะนายปุ๊ไม่เคยร้ายใส่ตน เขายังให้ความเคารพตนในฐานะผู้ใหญ่ ซึ่งหากนายปุ๊ไม่อยากมาขอขมา ตนคิดว่าก็ไม่เป็นอะไร อย่างตนได้มีโอกาสคุยกับน้องสุและน้องก้อย น้องสาวและน้องเขยที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ยังบอกว่าไม่เอาเรื่องโกรธเคืองเขา

Tag : เขยโหด ฆ่ายกครัว 5ศพ