ภาคเหนือ-อีสาน อุณหภูมิลด 1-3 องศาเซลเซียส

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

โดยในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้ อากาศเย็น อุณหภูมิประมาณ 18 องศาเซลเซียส ท้องฟ้ามีเมฆฝนปกคลุม ส่วนที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุด 2 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวานนี้ 2 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าปิด ส่วนที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียส
              
ที่ยอดดอยภูลังกา ในอำเภอปง จังหวัดพะเยา อุณหภูมิลดลงเหลือ 7 องศาเซลเซียส ส่วนในพื้นราบเขตตัวเมือง อุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส ผู้สูงอายุต้องพากันมาออกกำลังกายยามเช้า เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นแข็งแรง 
              
ส่วนสภาพอากาศในจังหวัดเลย  อุณหภูมิต่ำสุดที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง วัดได้ 12 องศาเซลเซียส อุทยานแห่งชาติภูเรือ 11 องศาเซลเซียส ที่ภูลมโลในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  อำเภอด่านซ้าย   ซึ่งเป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ตอนนี้ดอกไม้เริ่มบาน คาดว่าช่วงปลายเดือนมกราคม ดอกพญาเสือโคร่งจะบานเต็มพื้นที่ 1,200 ไร่
              
จังหวัดกาฬสินธุ์  บนยอดภูอุณหภูมิประมาณ  13  องศาเซลเซียส ส่วนในเขตอำเภอเมือง มีหมอกลงจัด ตั้งแต่ช่วงกลางดึกจนถึงช่วงเช้า ส่งผลให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลง และมีน้ำค้างเกาะตามยอดหญ้า
              
นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขึ้นไปชมแสงแรกของวันบนผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  จังหวัดนครราชสีมา เช้านี้อุณหภูมิอยู่ที่  16 องศาเซลเซียส  หลายคนประทับใจในความสวยงาม และถือเป็นอีกสถานที่เที่ยวที่จะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น พร้อมรับอากาศบริสุทธิ์              
            
ที่จุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้น  ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ส่วนในเขตตัวเมือง ประชาชนสวมใส่เสื้อกันหนาว ไปรับประทานอาหารร้อนๆ ในตอนเช้า ส่งผลดีกับร้านค้า เช่น น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ โจ๊ก ข้าวจี่ ขายดีทุกร้าน