จับแกนนำโจรใต้ !! ระเบิดป่วน 7 จังหวัดภาคใต้

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 14:09 น.

Views

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง จับกุมแกนนำระดับปฏิบัติการกลุ่มก่อความไม่สงบ และมีหมายจับคดีความมั่นคง 6 หมาย พร้อมยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก โดยพบว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ต้องหารายสำคัญ ที่ร่วมก่อเหตุคดีลอบวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน เมื่อวันที่ 11 ส.ค.2558 และยังมีหมายจับคดีลอบยิงในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลายคดี ซึ่งหลังจากถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำ เพื่อขยายผลว่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุลอบยิง สภ.นาประดู่ หรือไม่ โดยเฉพาะอาวุธปืนที่ยึดมาได้ 1 กระบอก

หลังจากสอบปากคำปรากฏว่า ผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพเกี่ยวกับข้อมูลในหลายคดี โดยชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคงระบุว่า การจับกุมครั้งนี้ถือว่าเป็นกุญแจคนสำคัญที่จะขยายผลต่อไปว่าเหตุการณ์ในพื้นที่ที่เกิดขึ้นมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มใด และใครเป็นคนสั่งการให้ก่อเหตุ ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พยายามที่จะแกะรอยความเคลื่อนไหวมาตลอด จนกระทั่งรู้ว่าผู้ต้องหารายนี้ได้แอบกลับมาหาญาติ และมีแผนที่จะก่อเหตุในพื้นที่ โดยคาดว่าอาจจะมาตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังเหตุวิสามัญคนร้าย 2 ศพ จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบปากคำเค้นตลอดทั้งคืน ผู้ต้องหาให้การที่เป็นประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนและระเบิดในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เตรียมที่จะนำตัวออกไปทำการค้นหาชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืน และวัตถุระเบิดจากคำรับสารภาพ เพื่อนำมาขยายผลติดตามจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการต่อไป

Tag : จับแกนนำโจรใต้ !! ระเบิดป่วน 7 จังหวัดภาคใต้