ฝนฟ้าอากาศ 17 ม.ค.62

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 20:17 น.

Views

ลมหนาวอีกระลอก ได้แผ่ปกคลุมภาคอีสานแล้ว ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง ส่วนพื้นที่อื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

ลมหนาวกำลังปานกลาง ได้แผ่ปกคลุมภาคอีสานแล้ว ทำให้ภาคอีสานมีอากาศหนาวเย็น กับมีลมแรง อุณหภูมิก็จะลดลง จากนั้นจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ในระยะต่อไป โดยจะทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงเช่นกัน ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น เพราะมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยมีอากาศหนาวจัด ต่ำสุด 5-12 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส และจะมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิพื้นราบ ต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูมีอากาศหนาว ต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีอากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร โดยภาคกลางและภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝน 20-40% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกตั้งแต่ชุมพร ไปถึงนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ฝั่งอันดามัน ฝนตกที่ระนอง กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงกลางวัน อากาศจะร้อนขึ้น อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส

ซากุระภูลมโล บานรับลมหนาว จ.เลย
ภูลมโล อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดของไทย โดยลมหนาวที่แผ่มารอบนี้ ทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่งเริ่มออกดอก เบ่งบาน กระจายตามจุดต่าง ๆ จนกลายเป็นสีชมพู สวยงามทั่วหุบเขาอย่างที่เห็น

อากาศแปรปรวน เตือนประชาชนดูแลสุขภาพ จ.สกลนคร
สกลนคร ก่อนหน้านี้อุณหภูมิที่สูงขึ้นมาหลายวัน แต่ล่าสุดอากาศเย็นลงเฉียบพลัน โดยเฉพาะตอนเช้า ๆ จะมีอากาศเย็นกับมีลมแรง แต่พอตอนกลางวัน อากาศจะร้อนจัด 32 องศาเซลเซียส อากาศแปรปรวนแบบนี้ ทางสาธารณสุขประจำจังหวัดจึงฝากเตือนประชาชนให้ดูแลสุขภาพ สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ระวังโรคไข้หวัดและปอดบวม

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย