แม่แฉ! ลูกชายร่วมแก๊งฆ่า เรด บ้านตูม เคยทำร้ายแม่-มั่วสุมเพื่อน ยันไม่ประกันตัว

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

คลิปวิดีโอนี้เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะวัยรุ่นชายคนหนึ่งกำลังร้องขอชีวิตจากกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายเขา  ต่อมาชาวบ้านพบชายที่ปรากฏในคลิป  ซึ่งมีอายุ 17 ปี   เสียชีวิตในเช้าวันที่  14  มกราคมที่ผ่านมา   บริเวณสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ใน ต.บ้านเป็ด  จ.ขอนแก่น  สภาพศพมีร่องรอยถูกทำร้ายด้วยของแข็ง โดยเฉพาะบริเวณท้ายทอย มีแผลฉีกขาด

ต่อมาตำรวจตามรวบกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด  6 คน เป็นเยาวชนชายอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน,  อายุ 22-23 ปี 3 คน   และหญิงสาวอีก 1 คน   พวกเขาสารภาพว่า  ถูกจ้างวานจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ  “เทพบุตร  โซโล”  โดยเสนอค่าจ้าง 5,000 บาท ให้รุมกระทืบชาย อายุ  17  ปีที่ติดหนี้ค่ายาเสพติดจนเสียชีวิต  โดยมีเงื่อนไขคือ ให้โพสต์คลิปขณะลงมือทำร้ายบนโลกออนไลน์ 

หญิงวัย 43 ปี  แม่ของผู้ต้องหารายหนึ่ง  เปิดเผยว่า  หลังเกิดเหตุทราบจากข่าวว่าลูกชาย อายุ 23 และ 17 ปี  รุมทำร้ายชายอายุ 17 ปี จนเสียชีวิต  ยอมรับว่าเสียใจที่สุดในชีวิต เพราะลูกชายฆ่าคนตาย  และเธอยังต้องสูญเสียลูกชาย 2 คน เพราะต้องถูกดำเนินคดี  ยืนยันไม่ประกันตัว เนื่องจากไม่มีเงิน และอยากให้รับโทษในสิ่งที่ทำ  อยากให้อยู่ในเรือนจำมากกว่าออกมาข้างนอก  เพราะถ้าออกมาก็มักจะไปมั่วสุมอยู่กับเพื่อนที่ไม่ดี

แม่ผู้ต้องหาแฉพฤติกรรมลูกชายคนโต อายุ 22 ปี  เคยถูกจับกุมคดียาเสพติด โดยพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่นเมื่อปี 2561 ภายหลังพ้นโทษมีพฤติกรรมก้าวร้าวกับคนในครอบครัว ด่าทอและทำร้ายแม่บังเกิดเกล้า  เคยต่อยแม่ถึง 2 ครั้ง หลังขอเงินไปซื้อเบียร์เพื่อเอาไปเลี้ยงเพื่อนไม่ได้  ภายหลังพ่อทนพฤติกรรมไม่ไหว ประกาศตัดพ่อตัดลูก และห้ามมาเหยียบบ้านอีก จากนั้นลูกชายคนโตก็ไปมั่วสุมกับเพื่อน บางครั้งมาเอาข้าวสารที่บ้านไปให้เพื่อน  ล่าสุดก่อนเกิดเหตุได้กลับมาขอข้าวที่บ้าน ก่อนมีโทรศัพท์เข้ามา โดยลูกชายเรียกว่า “ลูกพี่” คาดว่าอาจเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เทพบุตร โซโล”  ทำให้ลูกชายรีบออกไป  และไม่บอกคนที่บ้านว่าไปไหน ต่อมาพบก่อเหตุดังกล่าว

ด้านตำรวจภูธรภาค 4  เร่งตามล่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เทพบุตร โซโล”  เบื้องต้นพบพัวพันกับเครือข่ายค้ายาเสพติด  “กลุ่มมันทุกเม็ด” ที่มีการซื้อขายยาเสพติดทางออนไลน์   โดยผู้ซื้อและผู้รับจ้างทวงหนี้ จะไม่เคยพบหน้าผู้สั่งการ ตรวจสอบข้อมูลผู้สั่งการเบื้องต้น  พบอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน  และมีเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มใหญ่ในจังหวัดร้อยเอ็ด  ขณะนี้เร่งสนธิกำลังตามล่า  เนื่องจากพฤติกรรมอุกอาจ  เย้ยกฎหมาย  คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

Tag : เรด บ้านตูม เทพบุตร โซโล