News

ญาติเหยื่อเขยโหด จี้ประหาร ไม่ต้องมาขอขมา

“พี่สาวหนูไม่ได้ท้อง ไม่อยากจะพูดอะไรกับไอ้ปุ๊ ไม่อยากเจอ ไม่อยากให้มาขอขมา อยากให้ประหาร และไม่ต้องมีอะไรต่อกันอีก ทรัพย์สมบัติที่เหลือก็ไม่เอา บ้านไม้สักใครจะเอาก็เอาไปเลยตนไม่อยู่” คำพูดของ นางสุพัตรา กิ่งแก้ว และนายเอกราช คำแหง ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฆ่าโหด 5 ศพ ขณะชี้แจงปมการสังหารในครั้งนี้ หลังจากสังคมได้ตั้งข้อสงสัยไว้หลายประเด็น โดยเฉพาะเรื่องที่พี่สาวของเธอ นางกัญญาภัทร กิ่งแก้ว ตั้งครรถ์ 4 เดือน ซึ่งนางสุพัฒรา ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงพี่สาวเธอไม่ได้ท้อง และผลตรวจจากสถาบันนิติเวช ก็ออกมาแล้วว่านางกัญญาภัทรไม่ได้ตั้งท้อง

พร้อมกล่าวถึงประเด็นที่นายธีรพล ปิ่นอมร หรือปุ๊ ผู้ต้องหา ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำแผนประกอบการรับสารภาพว่า สาเหตุของการลงมือสังหารมาจากปัญหาทรัพย์สินที่บ้านฝ่ายแฟนสาว ไม่ยอมคืนให้ รวมถึง ถูกกดดันในเรื่องของความรักจนต้องเสพยาเสพติดและลงมือก่อเหตุ

นางสุพัตราบอกว่า เรื่องที่นายปุ๊ได้พูดขณะทำแผน ไม่เป็นความจริง เรื่องเงิน 20 ล้านบาทก็ไม่เป็นความจริง เพราะทรัพย์สินทุกอย่างที่นายปุ๊เคยมอบให้ได้ทยอยโอนคืนไปหมดแล้ว  ซึ่งการคืนทรัพย์สิน มีเอกสารที่สามารถยืนยันเพราะการคืนทรัพย์สินทุกครั้งจะไปลงบันทึกประจำวันและคืนต่อหน้าตำรวจ สภ.พญาแมน โดยมีตำรวจเป็นพยาน ส่วนทรัพย์สินที่เหลือที่ยังไม่ได้คืนมีเพียงบ้านทรงไทยและรถยนต์ ซึ่งทางครอบครัวเเคยบอกให้นายปุ๊มาเอาคืนไปแล้ว แต่นายปุ๊กลับไม่ยอมเอาไปเอง

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายปุ๊และพี่สาวคบกัน คนในครอบครัวไม่เคยกีดกันให้เลิกยุ่งกัน เพียงแต่ว่าระยะหลังนายปุ๊ ได้ติดยาเสพติด เมื่อเสพยาแล้วมีพฤติกรรมชอบทำร้ายพี่สาว หนักสุดเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาได้ใช้เข็มขัดรัดคอพี่สาวของตนทำให้พี่สาวอยากเลิกรา และครอบครัวก็เห็นด้วยเพราะไม่อยากให้ถูกทำร้าย

นางสาวสุภัตรา ยอมรับทั้งน้ำตาว่า หากนายปุ๊ไม่ติดยาเสพติด นายปุ๊ก็ถือว่าเป็นคนดีคนหนึ่ง และทั้งคู่ ได้วางแผนตั้งแต่กลางปีที่แล้วว่าจะมีพิธีมงคลสมรสกันในวันที่ 12 มกราคม ก่อนวันเกิดเหตุ 1 วัน แต่ปรากฏว่าบ้านเรือนไทยมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ยังไม่แล้วเสร็จจึงเลื่อนมาเป็นภายในเดือนมกราคมแทนหากไม่เกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น ทั้งคู่จะแต่งงานกันภายในเดือนนี้

ขณะประเด็นที่นายปุ๊ให้การว่า วันที่ไปบุกยิงพี่สาวและคู่เขย นายเอกราชได้ใช่ปืนลูกซองสั้นยิงกลับนั้น นายเอกราชยอมรับว่าเป็นความจริง แต่ทำไปเพื่อป้องกันตัวและลูกเมีย หากวันนั้นตนไม่ยิง นายปุ๊คงฆ่าภรรยาตนไปด้วย ส่วนที่นายปุ๊บอกว่าสุพัตราได้ถือจอบมาเพื่อจะทำร้ายนายปุ๊นั้น เธอยืนยันว่าไม่ได้เป็นความจริง พร้อมระบุว่ายังคงรู้สึกกังวลในเรื่องความปลอดภัย หากผู้ต้องหาพ้นโทษออกมาแล้วกังวัลว่าจะมาทำร้ายครอบครัวตนอีก แต่ส่วนตัวไม่อยากพูดอะไรถึงนายธีรพลแล้ว เพราะต้องการให้เป็นไปตามกฎแห่งกรรม ส่วนครอบครัวนายธีรพลก็ไม่ได้ติดต่อมาขอโทษหรือร่วมงานแต่อย่างใด