มายังไง พนักงานเก็บขยะงง-พบบัตรประชาชน 42 ใบ ยังไม่หมดอายุในกองขยะ

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา นายภิรมย์ มากบรรจง อายุ 40 ปี พนักงานประจำรถเก็บขยะของเทศบาลนครสงขลา เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสงขลา หลังพบบัตรประจำตัวประชาชนถึง 42 ใบ ถูกห่อในถุงพลาสติกแล้วนำมาทิ้งไว้ในกองขยะริมกำแพงโรงเรียนอนุบาลสงขลา  จึงนำมามอบให้ตำรวจ เพื่อสืบหาที่มาที่ไปของบัตรประชาชนทั้งหมด

จากการตรวจสอบบัตรประชาชน พบว่าเป็นบัตรที่ยังไม่หมดอายุ มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนใหญ่จะเป็นชื่อของผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตอำเภอเมือง  อำเภอสทิงพระ และอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

นายภิรมย์ เล่าว่า เมื่อช่วง 02.00 น. ที่ผ่านมา ขณะเขากำลังออกตระเวนเก็บขยะ เมื่อมาถึงกองขยะที่เกิดเหตุสังเกตเห็นห่อถุงพลาสติกข้างในมีบัตรประจำตัวประชาชนจำนวนมาก จึงเก็บเอาไว้เพราะไม่แน่ใจว่าถูกนำมาทิ้งเพราะสาเหตุใด และได้นำมาแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุที่มีการทิ้งบัตรประชาชนจำนวนมากว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองที่จะมีการเลือกตั้งในเร็วๆ นี้ หรือเป็นฝีมือของกลุ่มมิจฉาชีพที่ก่อเหตุลักทรัพย์แล้วนำมาทิ้งไว้ โดยจะเร่งสืบสวนหาเบาะแสของผู้ที่นำมาทิ้ง รวมทั้งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ช่วยตรวจสอบบัตรประชาชนทั้งหมด รวมทั้งติดต่อไปยังเจ้าของบัตรมาให้ปากคำ เพื่อทราบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Tag : พบบัตรประชาชนในกองขยะ