เผยนาที ผู้ต้องหาชาวเมียนมา สะเดาะกุญแจห้องขังโรงพัก-หลบหนีอย่างง่ายดาย

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายใน สภ.บางกล่ำ เผยให้เห็นภาพผู้ต้องหาชายคนหนึ่ง สูงประมาณ 165 เซนติเมตร สวมเสื้อลายสีน้ำเงิน และหมวกแก๊ปสีดำ เดินออกมาบริเวณห้องรับแจ้งความ ซึ่งไม่มีตำรวจนั่งอยู่เลยสักคนเดียว ก่อนจะเดินออกจากโรงพักไปอย่างง่ายดาย โดยเหตุเกิดช่วงเวลา 00.30 น. (17 ม.ค.) ที่ผ่านมา

พันตำรวจเอกพัฒนพงษ์ ทองด้วง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางกล่ำ ได้ตรวจสอบทราบว่าผู้ต้องหาคนดังกล่าว คือนายซอ วิน อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์  จากกรณีที่ตำรวจจับชาวเมียนมาและชาวโรฮิงจาได้ 14 คน ในป่าละเมาะ พื้นที่หมู่ 6 ตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ  จังหวัดสงขลา  เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ขณะรอส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 และจากการขยายผลพบว่านายซอ เป็นหนึ่งในขบวนการค้ามนุษย์ ตำรวจจึงออกหมายจับ และสามารถจับได้ที่กรุงเทพฯ และเพิ่งถูกส่งตัวมาจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเวลา 16.00 น.เย็นวานนี้ (16 ม.ค.) และนำมาควบคุมตัวไว้ในห้องขังของ สภ.บางกล่ำ

โดยคาดว่านายซอจะใช้วิธีสะเดาะกุญแจห้องขังออกมา  เพราะขณะเกิดเหตุตำรวจใช้กุญแจมือล็อกประตูห้องขังเอาไว้ชั่วคราวเท่านั้น เนื่องจากอยู่ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาคนอื่นมาสอบสวน เพื่อนำตัวไปฝากขังให้ทันในวันนี้ (17 ม.ค.)

ล่าสุด พลตำรวจตรีดำรัส วิริยะกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริงแล้วว่าผู้ต้องหาหนีออกมาได้อย่างไร และตำรวจที่รับผิดชอบมีความบกพร่องหรือไม่ โดยจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อไป

Tag : สะเดาะกุญแจห้องขัง สะเดาะกุญแจ