นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี เยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะจัดไปจนถึงวันเสาร์นี้

วันที่ 17 ม.ค. 2562 เวลา 19:53 น.

Views

ในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดขึ้น ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า มีนายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี รวมทั้งหม่อมราชวงศ์ อมรรัตน กฤดากร และคณะราชสกุลกฤดากร, หม่อมราชวงศ์ พงษ์กิติ สุขสวัสดิ์ พร้อมคณะราชสกุลสุขสวัสดิ์ และผู้แทนราชสกุลบริพัตร ไปเยี่ยมชมนิทรรศการและกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์จำลอง จากพระราชวังบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระที่นั่งปราสาทโถงองค์เล็กกลางน้ำ ตัวอาคารวางบนน้ำล้น 2 ชั้น พร้อมพ่นไอหมอกบริเวณเสาอาคารและบริเวณน้ำล้น, การจำลองสถานที่สำคัญ และโครงการพระราชดำริในการสืบสานและรักษาสายน้ำแห่งชีวิตของไทย อาทิ รัชกาลที่ 5 ภาพคลองรังสิตประยูรศักดิ์ เชื่อมต่อถึงงานศิลปะนูนต่ำประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และการจำลองคลองรังสิตประยูรศักดิ์ รัชกาลที่ 8 ภาพเขียนทรงหว่านข้าวในนา ที่ทุ่งบางเขน นอกจากนี้มีการสาธิตร้อยพวงมาลัยดอกไม้สด การจำหน่ายน้ำปรุง น้ำอบ และการทำอาหารคาวหวาน อาทิ ข้าวน้ำพริกลงเรือ, เกสรลำเจียก และส้มฉุน

ในสนามเสือป่า มีการออกร้านจิตอาสา 904 จำหน่ายของที่ระลึกลายภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ อาทิ เสื้อยืด ร่มกันแดด และแก้วน้ำ รวมทั้งมีร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ ร้านค้าจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ, กิจกรรมมัจฉาพาโชค และการจำหน่ายสลากการกุศล ให้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลพระราชทาน และรางวัลมากมาย โดยประชาชนสามารถแต่งกายชุดไทย หรือชุดสุภาพ เยี่ยมชมงานได้จนถึงวันเสาร์ที่ 19 มกราคมนี้

ขอเชิญชวนร่วมโดยเสด็จพระราชกุศล เพื่อช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก ด้วยการเป็นเจ้าของเลโก้ ภาพโมเสกพระบรมสาทิสลักษณ์ และเลโก้โมเดลจำลองพระราชกรณียกิจที่สำคัญ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 10 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904 โทร.02-356-0849

Tag : องคมนตรี งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ งานอุ่นไอรัก