นักศึกษาแลกเปลี่ยนสาวชาวอิสราเอลถูกฆาตกรรมในออสเตรเลีย

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 09:01 น.

Views

เกิดเหตุนักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวอิสราเอลถูกฆ่าทิ้งศพไว้ใกล้ป้ายรถรางในเมืองเมลเบิร์น ของออสเตรเลีย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลีย เปิดเผยว่า กำลังเร่งไล่ล่าตัวผู้ต้องสงสัย หลังเกิดเหตุนางสาวไออา มาซาร์วี ชาวอิสราเอล วัย 21 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาภาษาจีนและภาษาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยในนครเซี่ยงไฮ้ ของจีน ที่เดินทางไปแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัย ลา โทรบ ในเมืองเมลเบิร์น ถูกฆาตกรรมขณะเดินคุยโทรศัพท์กับพี่สาว หลังลงจากรถรางเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน และกำลังเดินกลับบ้าน ซึ่งพี่สาวของเธอได้ยินเสียงโทรศัพท์หล่นกระแทกพื้น รุ่งเช้าครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่พบศพของนางสาวมาซาร์วี ถูกทิ้งไว้ใกล้ป้ายรถราง และพบหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้ เป็นหมวกเบสบอลสีดำและเสื้อยืดสีเทา-ดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจสอบเพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันว่าผู้ตายถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ แต่เชื่อว่าคนร้ายเลือกลงมือแบบสุ่มและฉวยโอกาสก่อเหตุมากว่าจงใจเลือกเหยื่อ ขณะที่ ครอบครัวเปิดเผยว่า เจ็บปวดหลังทราบข่าวร้ายนี้ เพราะคิดว่าเธอไม่ได้อยู่ในประเทศที่มีอันตรายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เมืองเมลเบิร์น เป็นเมืองที่มีนักศึกษาต่างชาติจำนวนมาก โดยข้อมูลในปี 2560 มีนักศึกษาต่างชาติในรัฐวิกตอเรีย มากกว่า 200,000 คน

Tag : รอบรั้วรอบโลก ฆาตกรรม ฆาตกรรมในออสเตรเลีย นักศึกษาถูกฆาตกรรม ชาวอิสราเอลถูกฆาตกรรม เมลเบิร์น ออสเตรเลีย