รายงานพิเศษ : เปิดปฏิบัติการไล่ล่าผู้ต้องหาหนีห้องขัง จ.สงขลา

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

ที่ จังหวัดสงขลา ผู้ต้องหาฉวยโอกาสที่ตำรวจเผลอเปิดประตูห้องควบคุมผู้ต้องหาหลบหนี ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าตัว ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในสถานีตำรวจภูธรบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ที่บันทึกภาพขณะที่ นายซอวิน อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาชาวเมียนมาในคดีค้ามนุษย์ ฉวยโอกาสที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบผู้ต้องหารายอื่น หลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา ก่อนที่ นายซอวิน จะเดินไปยังโต๊ะทำงานของตำรวจ  และก้มลงคล้ายกับหยิบหรือวางสิ่งของบางอย่าง ก่อนจะเดินออกจากสถานีตำรวจไปหน้าตาเฉย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 00.30 น. ของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา

ผู้ต้องหารายนี้ถูกเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 16 มกราคม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเป็นการขยายผลมาจากการจับกุมแรงงานชาวเมียนมา 14 คน ที่ถูกนายหน้านำมาทิ้งไว้กลางป่า ในตำบลท่าช้าง อำเภอบางกล่ำ เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการซัดทอดไปถึง นายซอวิน ว่าเป็นนายหน้ารายใหญ่ ที่ทำหน้าที่จัดหาแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะนำมาพักไว้ในตำบลท่าช้าง เพื่อส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 

หลังถูกจับกุม ตำรวจได้ควบคุมตัว นายซอวิน เดินทางมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรบางกล่ำทันที โดยสอบสวนตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 16 มกราคม จนถึงเที่ยงคืน พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายซอวิน ไว้ในห้องควบคุมผู้ต้องหา ซึ่งลักษณะของห้องมีลูกกรงอยู่ด้านนอก เมื่อเปิดประตูลูกกรงเข้าไปจะเป็นพื้นที่คล้ายทางเดิน มีความกว้างประมาณ 1 เมตร ด้านในจะแบ่งเป็นห้องสำหรับแยกควบคุมผู้ต้องหา ซึ่งมีอยู่ประมาณ 3 ห้อง พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายซอวิน ไว้บริเวณทางเดิน โดยยังไม่ได้นำเข้าไปในห้องควบคุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นห้องแยก จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เดินไปตรวจสอบห้องควบคุมผู้ต้องหารายอื่น นายซอวิน จึงฉวยโอกาสเวลานั้นหลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา เดินลงจากสถานีตำรวจไปหน้าตาเฉย

หลังทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ (17 ม.ค.62) ตำรวจ สภ.บางกล่ำ พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้ช่วยกันปิดล้อมพื้นที่และค้นหาเพื่อจับกุมตัว โดยเฉพาะบริเวณวัดดินลาน ที่มีชาวบ้าน ระบุว่า เห็นผู้ต้องหารายนี้เดินเข้าไปในวัด และทำทีเข้ามาสอบถามว่าในวัดมีพระจำวัดอยู่กี่รูป ก่อนจะหลบหนีหายไปทางหลังวัดทันที

พยานยืนยันกับตำรวจว่า จำหน้าชายรายนี้ได้ และมั่นใจว่าเป็นคนเดียวกันกับผู้ต้องหาที่หลบหนีจากห้องควบคุมผู้ต้องหาของตำรวจ สภ.บางกล่ำ

นอกจากนี้ มีรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจได้ควบคุมชายต้องสงสัย จำนวน 1 คน มาให้พยานชี้ตัว แต่ปรากฏว่าไม่ใช่ผู้ต้องหาที่หลบหนี ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่ พร้อมประสานชุดสุนัขสงครามจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางรอยต่อพื้นที่ สภ.บางกล่ำ เพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีรายนี้มาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ผู้ต้องหาหนีห้องขัง ผู้ต้องหาหนี หนีห้องขัง ผู้ต้องหาหนีห้องขัง สงขลา ผู้ต้องหาหลบหนี