ผู้เสียหายร้อง! ถูกอาจารย์ ม.ดัง หลอกลงทุนขายเครื่องดนตรี เชิดเงินกว่า 5 ล้าน

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

กลุ่มผู้เสียหายในจังหวัดมหาสารคาม ทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังถูกอาจารย์ท่านหนึ่งหลอกให้ร่วมลงทุนขายเครื่องดนตรีให้กับโรงเรียนต่าง ๆ ก่อนจะเชิดเงินผู้เสียหายกว่า 10 คน เกือบ 5 ล้านบาท หลบหนีไป

กลุ่มผู้เสียหาย 4 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม หลังถูกอาจารย์ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หลอกให้ร่วมลงทุนขายเครื่องดนตรีให้กับโรงเรียนต่าง ๆ แต่เมื่อครบกำหนดวันจ่ายเงินลงทุนและกำไรคืน ปรากฏว่าอาจารย์คนดังกล่าวได้เชิดเงินทั้งหมดเกือบ 5 ล้านบาท จากผู้เสียหายกว่า 10 คน หลบหนีไป

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า อาจารย์คนดังกล่าวได้ปลอมเอกสารสัญญาจัดซื้อเครื่องดนตรี เพื่อนำไปขายให้กับโรงเรียนต่าง ๆ เพื่ออ้างเป็นหลักฐานชักชวนผู้เสียหาย โดยเป็นการติดต่อชักชวนให้ร่วมลงทุนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ และโปรแกรมเฟซบุ๊ก ซึ่งได้ยื่นข้อเสนอว่า จะนำเงินที่ร่วมลงทุนไปซื้ออุปกรณ์เครื่องดนตรี ก่อนนำไปขายให้โรงเรียนต่าง ๆ จากนั้นจะนำเงินลงทุนและกำไรแบ่งคืนให้

โดย อาจารย์คนดังกล่าว อ้างว่า คนที่ร่วมลงทุนจะได้เงินกำไร 60,000 บาท ต่อเงินร่วมลงทุน 100,000 บาท พร้อมคืนเงินลงทุนและผลกำไรไม่เกิน 1 เดือน เมื่อเหยื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงโอนเงินร่วมลงทุน จากนั้นเมื่อครบกำหนดจ่ายเงินคืน ปรากฏว่าอาจารย์คนดังกล่าวได้บ่ายเบี่ยงไม่คืนเงิน ก่อนเชิดเงินหนีไป

ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม อยู่ระหว่างติดต่อประสานอาจารย์คนดังกล่าวมาให้ปากคำ พร้อมสอบสวนข้อเท็จจริง โดยเบื้องต้นได้เก็บหลักฐาน พร้อมสอบสวนผู้เสียหายที่ได้ทยอยเข้าแจ้งความแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม และยังหลงเหลือผู้เสียหายอีก 5 คน ที่อยู่ระหว่างติดต่อเข้าแจ้งความเอาผิดอาจารย์คนดังกล่าว

Tag : สนามข่าว 7 สี อาจารย์หลอกลงทุนขายเครื่องดนตรี อาจารย์หลอกขายเครื่องดนตรี หลอกลงทุนขายเครื่องดนตรี