ร้อง ผอ.โรงเรียน ปลอมลายเซ็นครูหลังลาออก รับเงินเดือนที่ตกค้าง

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 06:54 น.

Views

หญิงอายุ 26 ปี อดีตครูอัตราจ้างของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ร้องเรียนสำนักงาน ป.ป.ช. จังหวัดชุมพร หลังพบว่าผู้อำนวยการโรงเรียนปลอมลายมือชื่ออดีตครูอีกคน เพื่อรับเงินเดือนที่ตกค้าง  

หญิงอายุ 26 ปี อดีตครูอัตราจ้างของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เข้าร้องเรียนกับ สำนักงาน ป.ป.ช. จังหวัดชุมพร หลังจากเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 มีครูอัตราจ้างที่ได้เงินเดือนจากงบประมาณขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพรลาออกจากโรงเรียน ผู้อำนวยการโรงเรียนจึงได้เรียกเธอเข้าพบ พร้อมบอกว่าจะจ้างให้เป็นครูสอนแทนครูที่ลาออก โดยใช้งบประมาณของ อบจ. ในอัตราเดือนละ 11,500 บาท แต่มีเงื่อนไขว่าจะจ่ายเงินให้เธอเพียงเดือนละ 6,000 บาท ซึ่งให้เหตุผลว่าทางโรงเรียนจะต้องมีเงินคืนให้กับทาง อบจ.

กระทั่งทางโรงเรียนได้เรียกให้ไปรับเช็คเงินสด 11,500 บาท แล้วฝ่ายการเงินบอกให้โอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวของฝ่ายการเงินจำนวน 5,500 บาท เธอจึงเกิดพิรุธ แต่คราวนี้ผู้อำนวยการโรงเรียนอ้างว่าจะเก็บเงินที่หักไว้เป็นเงินอุดหนุนสมทบกับเงินจาก อบจ. และให้เธอบอกกับคณะกรรมการสถานศึกษาว่ายินยอมให้หักเงินเอง

เธอยังบอกอีกว่าได้ขอดูเอกสารทางการเงินจาก อบจ.ชุมพร จึงพบว่าชื่อของครูที่ลาออกนั้นยังคงมีรายชื่อเป็นครูอัตราจ้างงบประมาณของ อบจ.ชุมพร อีกทั้งยังมีลายเซ็นรับเงินเดือนตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 มาโดยตลอด จึงสอบถามไปยังครูที่ลาออกไปทำอาชีพส่วนตัวที่จังหวัดตาก ก็ยืนยันว่าไม่เคยได้รับเงินตั้งแต่ลาออก แต่เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินได้ขอเอกสารบัตรประชาชนไว้หลายชุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ช. อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

Tag : สนามข่าว 7 สี ผอ โรงเรียนปลอมลายเซ็นรับเงินเดือน ผอ ปลอมลายเซ็นรับเงินเดือน ผอ ปลอมลายเซ็น ปลอมลายเซ็นครู