ภาพเป็นข่าว : โรงเรียนแจงครูตัดผมนักเรียนหญิง เป็นการทำตามกฎ

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 07:18 น.

Views

เป็นเรื่องดรามาในโลกออนไลน์ ที่มีการแชร์คลิปเด็กนักเรียนโดนคุณครูตัดผมจนสั้น กลายเป็นคำถามว่าทำเกินไปหรือเปล่า คุณครูได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นการทำตามกฏ

เป็นคลิปที่มีการแชร์และพูดถึงกันอยู่ จะเห็นว่าคุณครูใช้ไม้บรรทัดวัดแล้วตัดผมที่ไว้ยาวถึงบ่าออกให้สั้นถึงต้นคอ หลายคนก็บอกว่าทำเกินไปหรือเปล่า ผมยาวไม่ได้ทำให้การเรียนเสีย แต่อีกส่วนก็บอกว่า ถ้ามันเป็นกฏของโรงเรียนก็ต้องทำตาม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดที่เกิดเหตุการณ์ในคลิป และได้พบกับ นางภาวดี จิตตามัย ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารกิจการนักเรียน โดย นางภาวดี กล่าวว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ในช่วงเช้า ขณะที่ทางโรงเรียนกำลังมีการตรวจระเบียบการแต่งกายของเด็กนักเรียน ซึ่งมีการตรวจเป็นประจำทุกเดือน

ซึ่งที่เห็นในคลิปเป็นการทำตามกฏระเบียบของโรงเรียน โดยตัดตามระเบียบของทางโรงเรียนที่มีการระบุไว้ในคู่มือนักเรียน ว่านักเรียนหญิงทุกคนสามารถไว้ผมยาวได้ไม่เกิน 9 นิ้ว นับจากหูส่วนบน และจะต้องมีการมัดผมให้เรียบร้อยเมื่ออยู่ในโรงเรียน

เด็กที่ถูกคุณครูตัดผมนั้น เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ไว้ผมยาวเกินกว่าที่กฏระเบียบของโรงเรียนกำหนด และคุณครูได้มีการว่ากล่าวตักเตือนมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่มีการตัดให้ถูกต้อง จึงโดนลงโทษด้วยการตัดผม

หลังเกิดกระแสในโลกออนไลน์ ทางโรงเรียนได้เรียกนักเรียนคนในคลิปเข้าพูดคุยทำความเข้าใจ และชี้แจงว่าคุณครูได้กระทำตามกฏระเบียบของโรงเรียน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Black Hat

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ตัดผม ตัดผมนักเรียน โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ครูตัดผมนักเรียนหญิง ครูตัดผมนักเรียน