พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ชาวบ้านหวาดผวา พบจระเข้ในบ่อปลากลางทุ่งนา จนท.เร่งสูบน้ำล่าตัว

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

ชาวบ้านที่จังหวัดอ่างทองหวาดผวา พบจระเข้นอนอาบแดดในบ่อปลากลางทุ่งนา วอนเจ้าหน้าที่ช่วยจับ

ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง มุงดูจระเข้ที่ลอยคออยู่ในบ่อเลี้ยงปลากลางทุ่งนา ความลึกประมาณ 4-5 เมตร ซึ่งคาดว่ามันน่าจะหลุดออกจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้บริเวณใกล้เคียง

นายวิชัย คำนวณสกุณี ผู้ที่พบเห็นเป็นคนแรก เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (17 ม.ค.) เขามาตกปลาบริเวณบ่อปลาดังกล่าว พบจระเข้ขนาดลำตัวยาวประมาณ 2 เมตร นอนอาบแดดอยู่ข้างบ่อปลา เมื่อมันเห็นคนก็ตกใจ รีบหนีลงไปในบ่อทันที จึงรีบไปบอกเจ้าของบ่อปลา เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่จากอำเภอแสวงหา และชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาดู ก็พบจระเข้ตัวนี้โผล่หัวขึ้นมาเหนือน้ำ กลางบ่อปลา จึงนำเครื่องสูบน้ำพญานาคขนาดใหญ่ เร่งสูบน้ำออกจากบ่อ แต่เนื่องจากน้ำในบ่อปลามีปริมาณมาก สูบตั้งแต่เช้าจนค่ำ พร่องน้ำไปเพียงครึ่งบ่อเท่านั้น ทำให้ยังลงไปจับจระเข้ไม่ได้ โดยในเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งสูบน้ำต่ออีก เพื่อจับจระเข้ออกจากบ่อให้เร็วที่สุด

Tag : สนามข่าว 7 สี จระเข้ เจอจระเข้ เจอจระเข้กลางนา เจอจระเข้ในบ่อปลา