ประทับใจ สั่งของจากสวีเดนชื่อ-ที่อยู่เพี้ยน แต่บุรุษไปรษณีย์กลับส่งถูกถึงบ้าน

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 10:57 น.

Views

เป็นเรื่องราวความน่ารักที่ถูกเล่าในโลกออไนไลน์ หลังสาวสั่งของมาจากต่างประเทศเขียนชื่อทีอยู่เป็นภาษาไทย แต่พอส่งมากลับชื่อเพี้ยนไปอ่านไม่ได้ แต่บุรุษไปรษณีย์กลับส่งถูกถึงบ้าน ทำเอาทึ้ง

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Sirilak Pisuthikornpong ได้โพสต์เรื่องราวเรื่องสุดประทับใจกับการบริการจากบุรุษไปรษณีย์ไทย หลังเจ้าของโพสต์ได้สั่งซื้อสินค้าของเว็ปไซด์ต่างประเทศมาจากประเทศสวีเดนและได้เขียนชื่อที่อยู่เป็นภาษาไทยเพื่อง่ายต่อการจัดส่งในประเทศ ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็เคยทำแบบนี้มาทุกครั้งที่ได้สั่งของ แต่ครั้งนี้กลับเกิดปัญหาเกิดภาษาเพี้ยนไม่สามารถอ่านได้ แต่บุรุษไปรษณีย์เขตแถวบ้านเจ้าของโพสต์กลับมาส่งถึงบ้านได้อย่างถูกต้องโดยไม่มีการโทรมาสอบถามล่วงหน้าอีกด้วย ทำเอาเจ้าของโพสต์ประทับใจอย่างหนัก ซึ่งระบุว่า "เด็กที่บ้านสั่งของจากเว๊บที่สวีเดน เขียนที่อยู่เป็นภาษาไทย เพื่อความสะดวกของคนส่งในปท.และใส่เฉพาะ จว. กับประเทศ เป็นภาษาอังกฤษ ทำแบบนี้หลายครั้งแล้ว ทางผู้ส่งก็พิมพ์ที่อยู่ออกมาเป็นภาษาไทยได้ ไม่มีปัญหา แต่รอบนี้ ภาษาไทยออกมาเป็นอย่างในรูป แต่ก็ไม่มีปัญหาใดอีก ของส่งถึงบ้านได้ ไม่มีการโทรถามด้วย ไปรษณีย์ไทยเก่งมากอะ"

ทั้งนี้หลังจากที่โพสต์ถูกแชร์โลกออนไลน์ต่างแห่ชื่นชมอย่าวหนัก ล่าสุดทวิตเตอร์ชื่อ @Thailand_Post ได้เผยข้อความเปิดใจของเจ้าหน้าที่บุรุษไปรษณีย์ ปณ.รามอินทรา ผู้ที่เป็นคนส่งสิ่งของดังกล่าว โดยระบุว่า ""เห็นชื่อ-สกุล หรือแค่เลขที่บ้าน ผมก็รู้ครับว่าของที่ส่งนี้เป็นของบ้านไหน...ผมนำจ่ายในหมู่บ้านนี้ทุกวันจึงจดจำทุกคนได้หมด”  "ทูล สุขจิตร" เจ้าหน้าที่นำจ่าย ปณ.รามอินทรา กับประสบการณ์นำจ่ายสิ่งของมากว่า 15 ปี ครับ"
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sirilak Pisuthikornpong,@Thailand_Post

Tag : บุรุษไปรษณีย์ ไปรษณีย์ไทย บุรุษไปรษณีย์ส่งของ