พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สั่งล่า เทพบุตรโซโล โพสต์จ้างฆ่า เผยยังไม่เคยมีใครได้เห็นหน้า

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "เทพบุตร โซโล" มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการซื้อขายยาเสพติด ทั้งการรับสมัครตัวแทนจำหน่ายยา แจ้งข่าวสาร และการตั้งค่าหัวกับบุคคลที่ค้างจ่ายค่ายาเสพติด โดยพบว่า มีการตั้งค่าหัวกับกลุ่มวัยรุ่นเป็นเงินประมาณ 10,000 - 50,000 บาท และมีพฤติกรรมตั้งแต่การสั่งทำร้าย ฆ่า หรืออัดคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน
              
ล่าสุด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาในคดีทำร้ายร่างกายทั้ง 2 คดีไว้ทั้งหมดแล้วรวม 6 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลเพื่อซัดทอดผู้ที่เกี่ยวข้องและจ้างวาน โดยขณะนี้ผู้ต้องหาหลายคนให้การยอมรับว่ารับแจ้งจากผู้ใช้ Facebook เทพบุตร โซโล ในราคาหัวละ 5,000 บาท แต่ยังไม่เคยมีใครได้เห็นหน้า ส่วนค่าจ้างในการดำเนินการทำร้ายร่างกายจะมีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ขณะที่คำสั่งให้ทำร้ายใครนั้นจะรับจาก Facebook โดยตรง
              
ขณะที่ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ในฐานะ รองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้สั่งการให้ทีมสืบสวนลงไปแกะรอย Facebook ของ เทพบุตร โซโล แล้ว พบว่ามีเบาะแส และพบมีผู้เข้าร่วมขบวนการรับจ้างทำร้ายร่างกายผู้อื่นอยู่ในหลายจังหวัดในลักษณะสาขา แต่ยังไม่มีใครเคยเห็นหน้า เทพบุตร โซโล ขณะที่โปรไฟล์ใน Facebook ก็เป็นรูปภาพที่เจ้าตัวปลอมแปลงตัวตนขึ้นมา โดยตำรวจอยู่ระหว่างตามรอยเส้นทางการเงินระหว่าง เทพบุตร โซโล กับผู้รับจ้างทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยพบว่ามีผู้แอบอ้างอีกคนใช้ Facebook อีกรายชื่อโพสต์ในลักษณะเดียวกัน โดยแอบอ้างว่าเป็นคนพื้นที่สาขาทางภาคใต้ และขู่ทำร้ายร่างกายผู้ที่หักหลัง

Tag : เทพบุตรโซโล