ตำรวจจับหนุ่มผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมนักศึกษาแลกเปลี่ยนสาวอิสราเอลได้แล้ว

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 15:41 น.

Views

ตำรวจออสเตรเลียจับหนุ่มวัย 20 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีทำร้ายร่างกายนักศึกษาแลกเปลี่ยนสาวอิสราเอลวัย 21 ปี จนเสียชีวิตหลังเที่ยงคืนวันพุธที่ผ่านมาได้แล้ว ขณะที่คุณพ่อที่บินมารับศพลูกสาวยอมรับ แทบใจสลาย เพราะมีแผนจะบินมาให้ลูกสาวพาเที่ยวออสเตรเลียปลายเดือนนี้

คดีฆาตกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นที่นครเมลเบิร์นเป็นเรื่องสะเทือนขวัญมาก เพราะนานๆจะเกิดคดีฆาตกรรมร้ายแรงสักครั้ง นักศึกษาสาวที่ถูกฆาตกรรมชื่อ ไอยา  มาซาร์วี นักศึกษาแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ ที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย ลา โทรป ในเมลเบิร์น ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายเสียชีวิตขณะเดินทางกลับบ้านช่วงหลังเที่ยงคืนเศษๆ และถูกพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในบริเวณพุ่มไม้ไม่ไกลจากป้ายจอดรถรางที่เธอลงมาไม่ไกลนัก สภาพร่างกายเปลือยบางส่วน

จากหลักฐานหมวกและเสื้อยืดที่พบในที่เกิดเหตุ ทำให้ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยหนึ่งรายในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เป็นชายวัยรุ่นอายุเพียง 20 ปี  ตำรวจควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำ ยังไม่ได้ตั้งข้อหาและเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับการข่มขืนหรือไม่ ตำรวจสันนิษฐานว่าคดีฆาตกรรมครั้งนี้เป็นการฉวยโอกาสลงมือ ไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า

ล่าสุด ซาอีด มาซาร์วี บิดาของ ไอยา เดินทางมารับศพลูกสาว และกล่าวขอบคุณชุมชนละแวกที่พักอาศัยของลูกสาว ที่ร่วมไว้อาลัยให้กับ ไอยา ซาอีด ยอมรับว่า เสียใจอย่างที่สุด เพราะปลายเดือนนี้ ตนเองมีแผนที่จะบินมาออสเตรเลียเพื่อให้ ไอยา พาเที่ยวพร้อใกับพี่สาว หากเป็นไปได้ตนเองอยากพบกับ ไอยา อีกสักครั้ง ไม่ใช่เป็นการจากไปแบบกระทันหันอย่างนี้ ไอยา เป็นคนมองโลกในแง่ดีและรักการใช้ชีวิตเล่าเรียนที่ออสเตรเลียมาก

Tag : นักศึกษาสาวแลกเปลี่ยน เมลเบิร์น อิสราเอล ออสเตรเลีย ข่าวต่างประเทศ