อุทาหรณ์คนใจดี ช่วยคนตกงาน กลับถูกฉกทรัพย์เกลี้ยง

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 16:09 น.

Views

เมื่อเวลา 11.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่า มีเหตุลักทรัพย์ เจ้าทุกข์ติดตามมาเจอคนที่ขโมยทรัพย์สินไป ที่บริเวณตลาดนัดนินจา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พบผู้เสียหายคือนายณัฐพงษ์ ทัดเทียม อายุ 56 ปี เป็นพ่อค้าอยู่ที่ชลบุรี กำลังยืนชี้ตัวผู้ตองหาจำนวน 2 คน ทราบชื่อคือนายประสิทธิ์ ทิทา อายุ 45 ปี กับนางสาว นาง ทิทา อายุ 35 ปี เป็นแฟนกัน ซึ่งอยู่ในตลาดนัด และขอตรวจค้นภายในตัวพบมีดพับ จำนวน 1 เล่ม และกระเป๋าแบรนด์เนม รองเท้า และกระเป๋าสีดำ ที่ขโมยมา ยังอยู่กับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน
  
นายณัฐพงษ์ ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อ 3 วันที่ผ่านมาตนเองได้เห็น 2 สามีภรรยาตกงานนั่งอยู่ที่หน้าวัดนอก ไม่มีที่พัก ที่กิน ด้วยความสงสาร จึงให้มาพักที่บ้าน เมื่อพักได้ 2 วัน พอเข้าวันที่ 3 ตนได้ออกไปธุระนอกบ้าน พอกลับมา ของที่อยู่ในบ้าน ได้แก่พระชูชก ของหลวงปู่ทิม ราคาแลกเปลี่ยนปัจจุบันก็  2-3  หมื่นบาท บล็อกชุด เครื่องแกะสลัก กระเป๋าแบรนด์เนม รองเท้า และพระเครื่องอีกจำนวนหนึ่ง ได้หายไปจากบ้าน พร้อมกับผู้ต้องหา จึงออกมาลองหาตามตลาดนัด ก็มาพบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เอาทรัพย์สินของตนเองมานั่งขายที่ตลาดนัด จึงรีบแจ้งตำรวจมาจับกุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญทั้ง 2 ฝ่ายไปสอบปากคำที่โรงพัก และตรวจสอบว่าผู้ต้องหาขโมยทรัพย์สินอะไรเพิ่มอีก และได้เคยก่อเหตุในลักษณะแบบนี้ที่ไหนมาบ้าง เพื่อเพิ่มข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป และหากผู้ใดถูกบุคคลทั้ง 2 คนก่อเหตุก็สามารถแจ้งความเพิ่มได้ที่ สภ.เสม็ด  ต่อไป

Tag : อุทาหรณ์ ช่วยคนตกงาน ชาวนากับงูเห่า ขโมย