ตำรวจนครสวรรค์แจงคลิปยิงสกัดรถหนีด่าน - หญิงคนขับรับตกใจ เพิ่งดื่มสุรา-เพื่อนยุ

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากคลิปจะเห็นว่าตำรวจที่ขี่รถจักรยานยนต์พยายามตะโกนบอกให้รถคันดังกล่าวจอด เพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับและคนในรถไม่มีทีท่าว่าจะจอด ตำรวจจึงตะโกนบอกไปว่าจะยิงสกัดไปหลายนัด เพื่อหวังให้รถคันดังกล่าวจอด แต่คนขับยังขับต่อไปอีกระยะหนึ่ง ขณะที่คนในรถบอกว่าไม่ใช่กระสุนจริง เป็นแค่กระสุนลูกซ้อม แต่สุดท้ายรถคันดังกล่าวก็ยอมจอดข้างทาง พบว่าคนขับเป็นผู้หญิง และมีเพื่อนผู้ชายหลายคนนั่งมาด้วย เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 16 มกราคม ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์

คลิปวิดีโอนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ที่ใช้ปืนยิงสกัด แต่อีกมุมก็มองว่า หากรถคันนี้จอดและยอมให้ตำรวจตรวจค้นตั้งแต่แรก เหตุการณ์ก็คงไม่บานปลาย

ล่าสุด พันตำรวจเอกฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ ชี้แจงว่า ได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา ว่าคืนเกิดเหตุ จ่าสิบตำรวจจตุรงค์ เกสรดอกไม้ ตำรวจจราจรในคลิป ได้ไล่ตามรถต้องสงสัย เนื่องจากไม่ยอมให้ตรวจ และขับหนีไป ตำรวจจึงเร่งติดตามจนเกิดเหตุการณ์ตามคลิป โดยหลังจากที่คนขับรถยอมจอด ก็เข้าตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของคนขับ ก็พบว่าไม่เกินกว่ากฎหมายกำหนด ซึ่งจ่าสิบตำรวจจตุรงค์ได้พูดคุยปรับความเข้าใจกับคนในรถทั้งหมด มีการขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้โทรเรียกช่างปะยางรถยนต์มาเปลี่ยนยาง ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน

ขณะที่หญิงคนขับรถยอมรับว่า ดื่มสุรามาก่อนเกิดเหตุ จึงเกิดความตกใจเมื่อเจอด่าน ประกอบกับเพื่อนที่นั่งมาด้วยกันบอกว่าไม่ต้องจอด จึงรีบขับรถต่อไป

เบื้องต้น ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับหญิงคนขับรถคันดังกล่าว ข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.บ.จราจร

ขอบคุณภาพ FB : เครือข่ายระวังภัย