ระทึก! สี่ล้อแดงแซงโค้งลงดอยสุเทพ พุ่งชนรถเก๋งนักท่องเที่ยวจีน เจ็บ 11 คน

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นสภาพความเสียหายของรถสี่ล้อแดงและรถเก๋ง หลังชนประสานงากันอย่างจัง บนเส้นทางขึ้นดอยสุเทพ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 11 คน 
  
เจ้าหน้าที่สอบสวนสาเหตุ พบว่าคณะนักท่องเที่ยวจากจังหวัดสงขลากว่า 200 คน ได้เหมารถแดงหลายคันขึ้นไปท่องเที่ยวกราบสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ขาลงได้ขับตามกันมาหลายคัน เมื่อถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขาและมีเส้นทึบห้ามแซง แต่รถสี่ล้อแดงคันเกิดเหตุกลับเร่งเครื่องแซงรถคันอื่น ทำให้พุ่งชนกับรถเก๋งที่ขับสวนเลนมา จนเกิดชนประสานงากันอย่างรุนแรง กับรถเก๋งของนักท่องเที่ยวชาวจีน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 11 คน เป็นชาย 6 คน  หญิง 5 คน

ขณะที่นายสมพงษ์ แก้วประภา คนขับรถสี่ล้อแดงคันเกิดเหตุ เล่าว่า ได้นำนักท่องเที่ยวคนไทย ขึ้นไปเที่ยวดอยสุเทพ เป็นขบวนมากกว่า 10 คัน ขณะลงจากดอย มีรถนำขบวนและมีวิทยุสื่อสาร คันที่ขับนำหน้าขบวนแจ้งว่า เส้นทางด้านหน้ารถว่าง จึงได้ขับแซงบริเวณทางโค้งซึ่งมีเส้นทึบทางขวา แต่ปรากฏว่ามีรถยนต์เก๋งของนักท่องเที่ยวชาวจีนขับสวนทางขึ้นมาพอดี ทำให้พุ่งชนประสานงาอย่างแรง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งตัวเขายอมรับผิด

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวคนขับรถสี่ล้อแดงไปสอบสวนดำเนินคดีข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล  แพทย์ทำการรักษาอาการปลอดภัยทั้งหมด

สำหรับบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นทางโค้งลงเขาหักศอก และมีสัญลักษณ์เส้นทึบคู่ ซึ่งเป็นเขตห้ามแซงทั้ง 2 ฝั่ง

ล่าสุด ตำรวจเร่งเคลียร์เส้นทาง และนำรถคู่กรณีออกจากช่องทางจราจร และเร่งทำความสะอาดคราบน้ำมันเครื่องยนต์ที่นองเต็มพื้นถนนออก เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายกับรถที่ขึ้นลงหลังจากนี้

Tag : สี่ล้อแดงแซงโค้ง ดอยสุเทพ