ฮือฮาตำรวจจับนายเสก โลโซ ไม่สวมหมวกกันน็อก ดังข้ามคืน เผยเปลี่ยนใช้ชื่อนี้นานแล้ว

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นภาพจากผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งแชร์ภาพชายหนุ่มรายหนึ่งที่มีชื่อตามบัตรประชาชนว่า “นายเสก โลโซ” ขณะถูกตำรวจจราจร สภ.คลองท่อม จังหวัดกระบี่ จับในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมข้อความว่า “ตัวจริงเสียงจริง ตำรวจจราจร สภ.คลองท่อม ตั้งด่านตรวจเรียกรถจักรยานยนต์พบผู้ขี่ไม่สวมหมวกกันน็อก ทราบชื่อ นายเสก โลโซ ตามบัตรประจำตัวประชาชน เป็นคนจังหวัดกระบี่ เขาไม่ขัดขืน ไม่ต่อรอง ตำรวจจึงไม่ต้องขอกำลังสนับสนุน การเจรจาจึงราบรื่น โดยเพจดังกล่าวยังระบุอีกว่า ตำรวจใจดีแค่ว่ากล่าวตักเตือน”

หลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกันต่างๆ นานา บางคนก็แซวว่าทำไมหน้าพี่เสกเปลี่ยนไป บางคนก็บอกว่าเป็นการละเมิดสิทธิพี่เสก กลายเป็นที่ฮือฮาและสร้างเสียงหัวเราะในโลกออนไลน์

ผู้สื่อข่าวสอบถามผู้กำกับ สภ.คลองท่อม เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 วัน ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจวินัยจราจรที่หน้า สภ.คลองท่อม ถนนเพชรเกษม อำเภอคลองท่อม จากนั้นชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา ตำรวจจึงขอตรวจบัตรประชาชนและเห็นว่าชื่อ “เสก โลโซ” เหมือนนักร้องชื่อดัง แปลกดี เพราะไม่เคยมีใครตั้งกัน จึงได้ขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกและแชร์กันในกลุ่มเพื่อนตำรวจไม่คิดว่าจะมีการแชร์ออกโลกภายนอก จึงขอฝากเตือนไม่ควรละเมิดเรื่องสิทธิผู้อื่นด้วย เพราะไม่ได้ทำผิดข้อหาร้ายแรง แต่อาจจะตั้งชื่อแบบนั้นเพราะชอบศิลปินเป็นการส่วนตัว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปที่ทำการผู้ใหญ่บ้านบ่อม่วง อำเภอคลองท่อม โดยผู้ใหญ่บ้าน ได้พา นายเสก โลโซ อายุ 40 ปี ลูกบ้านมาแสดงตัวตน เพื่อยืนยันว่ามีชื่อและนามสกุลดังกล่าวจริง เจ้าตัวบอกว่าสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อเพราะชื่นชอบ เสก โลโซ เป็นการส่วนตัว เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่าน จึงได้ไปแจ้งที่ว่าการอำเภอคลองท่อม ขอเปลี่ยนชื่อใหม่ จากนั้นก็ใช้ชื่อนี้มาตลอด หลังพูดจบนายเสก จับกีตาร์มาเล่นเพลงของเสก โลโซ พร้อมแสดงสีหน้าท่าทางเลียนแบบการแสดงของตัวจริง 

ทำให้มีชาวบ้านเดินทางมาดูตัวนายเสก กันเป็นจำนวนมาก ต่างอมยิ้มและปรบมือไปตามๆ กัน