ปิดล้อมพื้นที่ ตรวจสอบเหตุโจรใต้ป่วนลอบบึ้ม 2 จังหวัด ทหาร-ตำรวจเจ็บ 7 นาย

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เข้าตรวจสอบบริเวณหลุมระเบิดริมถนนเลียบทางรถไฟสายโต๊ะเด็ง - เทศบาลตำบลปะลุรู พบเป็นหลุมลึก และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และในพงหญ้าริมทาง  ห่างออกไปประมาณ 15 เมตร ยังพบหลุมระเบิดอีก 1 หลุม มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดตกกระจายเกลื่อนเช่นกัน  นอกจากนี้พบกองเลือดของทหารผู้บาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี จำนวน 5 นาย 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุหัวหน้าชุดได้นำกำลังทหาร 6 นาย ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟโต๊ะเด็ง เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้ายแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปซุกไว้ในพงหญ้าจนระเบิดขึ้น แต่ทหารไม่ได้รับบาดเจ็บ และใช้ปืนยิงตอบโต้เข้าไปในป่าที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นสถานที่ในการจุดชนวนระเบิดขณะเดียวกันได้มีคนร้ายอีกชุดจุดชนวนระเบิดลูกที่ 2 ที่ซุกซ่อนอีกจุด ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บทันที 5 นาย ซึ่ง 1 ใน 5 มีอาการสาหัส

ขณะที่เวลาใกล้เคียงกัน ในจังหวัดปัตตานี บริเวณริมถนนบ้านท่ายาลอ หมู่ 4 อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี คนร้ายได้กดชนวนระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวใส่ตำรวจชุดลาดตระเวน สภ.หนองจิก จนถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัวและขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานี เพื่อรักษาเบื้องต้นต้องตัดขาทั้ง 2 ข้าง และทางโรงพยาบาลประกาศขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอและบี เพื่อช่วยเหลือตำรวจทั้ง 2 นายด้วย

จากการตรวจสอบพบว่าจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางรักษาความปลอดภัยครู พบหลุมระเบิดมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายเกลื่อน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บล้มคว่ำอยู่

หลังเกิดเหตุได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ปิดล้อมหาตัวคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะยังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ส่วนเหตุการณ์ทั้ง 2 จังหวัดเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ต้องการตอบโต้เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมและวิสามัญคนร้ายไป

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังกันติดตามคนร้ายในพื้นที่ และปะทะกันอีกครั้ง ที่บ้านตือกอ หมู่ 7 อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส โดยเบื้องต้นพบว่ามีคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 ศพ

Tag : ระเบิด ลอบบึ้ม โจรใต้วางระเบิดทหาร