2 วันสุดท้ายก่อนปิดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ มีประชาชนจำนวนมากแต่งกายชุดไทยเข้าร่วมงาน

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 19:53 น.

Views

พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ซึ่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดขึ้น ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ในวันนี้มีคณะราชสกุลเทพหัสดิน ร่วมชมงาน ภายในงานมีนิทรรศการจัดแสดงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์เกี่ยวกับสายน้ำ ที่ให้ความรู้และแสดงถึงความผูกพัน ความรัก ความเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลปัจจุบัน กับประชาชน, นิทรรศการอาคารเลโก้ ที่นำเอาตัวต่อมาสร้างสรรค์เป็นสถาปัตยกรรมที่สำคัญในแต่ละรัชสมัย และการสาธิตงานช่าง และงานฝีมือต่าง ๆ อาทิ การสาธิตร้อยพวงมาลัยดอกไม้สด การจำหน่ายน้ำปรุง น้ำอบ และการทำอาหารคาว-หวาน

ส่วนในสนามเสือป่า มีการออกร้านจิตอาสา 904 จำหน่ายของที่ระลึกงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวฯ ลายภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ อาทิ เสื้อยืด ร่มกันแดด และแก้วน้ำ รวมทั้งมีร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ ร้านค้าจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ, กิจกรรมมัจฉาพาโชค และการจำหน่ายสลากการกุศล ให้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลพระราชทาน และรางวัลต่าง ๆ ประชาชนสามารถเที่ยวชมงานได้ถึงวันเสาร์ที่ 19 มกราคมนี้

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนร่วมโดยเสด็จพระราชกุศล เพื่อช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก ด้วยการเป็นเจ้าของเลโก้ ภาพโมเสกพระบรมสาทิสลักษณ์ และเลโก้โมเดลจำลองพระราชกรณียกิจที่สำคัญ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 10 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904 โทร. 02-356-0849

Tag : องคมนตรี งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ งานอุ่นไอรัก