ตั้งรางวัล 3 หมื่นบาท!! แจ้งเบาะแสนำจับ ซอวิน ผู้ต้องหาหนีห้องคุมขัง

วันที่ 19 ม.ค. 2562 เวลา 04:42 น.

Views

ต่อเนื่องจากสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอกรณีที่ นายซอวิน อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาชาวเมียนมา ในคดีค้ามุนษย์  ได้หลบหนีจากห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.บางกล่ำ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางกล่ำ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการลงพื้นที่ไล่ล่าตัวผู้ต้องหา โดยมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดอย่างต่อเนื่อง พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ช่วยกันตรวจสอบบุคคลตามภาพ พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 30,000 บาท สำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแส จนนำมาสู่การจับกุม

ทั้งนี้ มีข้อมูลสำคัญที่ได้จากการสอบถามพยาน ระบุว่า เห็นชายที่แต่งกายลักษณะคล้ายกับผู้ต้องหาซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขี่มุ่งหน้าถนนสายเอเชีย เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า นายซอวิน น่าจะออกจากพื้นที่ สภ.บางกล่ำ ไปแล้ว 

ต่อมา พันตำรวจเอกธีรศักดิ์ ไชยโยธา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี เดินหน้าติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ และสั่งปรับแผน กระจายกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ลงพื้นที่ค้นหาในจุดที่คาดว่าผู้ต้องหาจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี หรือ กบดาน เน้นตรวจตามสถานที่สำคัญ เช่น วัด มัสยิด และโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม รวมถึงแหล่งชุมชนที่อยู่ในพื้นที่เขตอำเภอบางกล่ำ และอำเภอรอยต่อ รวมทั้งให้นำภาพของผู้ต้องหาไปติดตามสถานที่ต่างๆ  เพื่อให้ประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแส

Tag : สนามข่าว 7 สี ซอวิน สะเดาะกุญแจห้องขัง