พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผบช.ปส.จับตาพฤติการณ์ เทพบุตร โซโล ค้ายาเสพติด พบเชื่อมโยง มันทุกเม็ด

วันที่ 19 ม.ค. 2562 เวลา 04:42 น.

Views

พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุถึงการติดตามจับกุมตัว ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เทพบุตร โซโล" ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่าวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่จังหวัดขอนแก่น เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด เบื้องต้นทางกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมพบว่ามีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับยาเสพติดมา 2-3 ปีแล้ว บางส่วนเคยถูกจับ แต่ก็ยังกลับมาขายอีก มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้มีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการแล้ว 6 คน ที่เป็นระดับแกนนำเครือข่าย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบุคคลใด

ด้าน พลตำรวจตรีพรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่าเครือข่ายเทพบุตร โซโล นี้ มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติด  "มันทุกเม็ด" มีพฤติการณ์แบ่งหน้าที่กันดูแลตามภูมิภาคในการกระจายยาเสพติด และใช้กลุ่มเยาวชนในพื้นที่แบ่งหน้าที่กันทำงาน ทั้งขนส่งยาเสพติด นำยาเสพติดไปจำหน่ายหรือจัดส่งให้ลูกค้า ตลอดจนทำร้ายร่างกายผู้อื่น

แต่ยืนยันได้ว่าเครือข่ายนี้ไม่ได้เป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ แค่กลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมความรุนแรงและเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเท่านั้น ซึ่งได้สั่งให้ตำรวจ ปส. ทำงานประสานงานกับตำรวจภูธรภาค 4, 8 และภาค 9 แลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อติดตามตัว รวมทั้งประสานข้อมูลกับทาง ปอท. เพื่อตรวจสอบหาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวด้วย

Tag : เทพโซโล เทพบุตรโซโล