โป๊ะแตก! แก๊งยาบ้าโทรผิดจังหวะ นัดจุดรับยา ขณะ อส.ตรวจค้นรถ

วันที่ 19 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา พร้อม อส.ได้ร่วมกันจับตัว นายนฤเบศ ยูโซะ อายุ 19 ปี พร้อมแฟนสาววัย 18 ปี และนายอาหามะ อาแว อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 8,000 เม็ด

นายสุรินทร์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอจะนะ เปิดเผยว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจค้นอยู่บนถนนสายบ่อโชน-บ้านสวรรค์ หมู่ 4 ตำบลสะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา มีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ขับผ่านมาจึงเรียกตรวจ พบนายนฤเบศขับมากับแฟนสาว ขณะตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย มีโทรศัพท์เข้ามาหานายนฤเบศ แต่เจ้าตัวไม่รับสาย โดยโทรติดต่อหลายครั้ง จนทั้ง 2 คน หน้าถอดสี เจ้าหน้าที่จึงให้รับสายและเปิดเสียงผ่านลำโพง

ปรากฏว่าปลายสายเป็นผู้หญิงบอกว่า เอาของมาวางไว้ที่หัวสะพานให้ไปรับได้เลย และยังถามว่าขับรถอะไร ทะเบียนอะไร และให้ระวังตัว เพราะมี อส.มาตั้งด่านตรวจอยู่ เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับตัวหญิงคนดังกล่าว แต่เมื่อไปถึงพบว่าหลบหนีไปแล้ว พบเพียงกล่องกระดาษวางอยู่ที่หัวสะพาน ภายในมียาบ้าอยู่ 8,000 เม็ด

สอบสวนทราบว่ายาบ้าดังกล่าว นายอาหามะได้ว่าจ้างให้นายนฤเบศและแฟนสาวมารับ ได้ค่าจ้าง 30,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนดักจับนายอาหามะได้อีก 1 คน จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จะนะ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป

Tag : ยาเสพติด นัดรับยา