รวบเยาวชนแสบ! ตระเวนขโมยรถ ชำแหละชิ้นส่วนขาย นำเงินเที่ยวเตร่

วันที่ 19 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด หลังได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มเยาวชนตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่เกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา และอำเภอนครหลวง

จุดแรกที่เข้าค้นเป็นบ้านเยาวชนชายอายุ 18 ปี หมู่ 6 ตำบลโพธิ์สามต้น อำเภอบางปะหัน พบรถจักรยานยนต์ 4 คัน ส่วนใหญ่เป็นรถยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ถูกชำแหละอะไหล่เป็นชิ้นๆ  จุดที่ 2 อยู่ในตำบลสวนพริก พบของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีฟ้า ถูกชำแหละ ซุกซ่อนไว้ข้างบ้าน

ระหว่างที่ตำรวจกำลังขับรถออกมา พบเยาวชนชายอายุ 18 ปี และเด็กชายอายุ 14 ปี 1 คน กำลังขี่รถสวนเข้าไป ตำรวจจึงตามไปล็อกตัวไว้

จากนั้นไปจุดที่ 3 ตำบลบ้านเกาะ พบรถจักรยานยนต์จอดเรียงกันหลายคัน ตรวจสอบพบว่ามีเจ้าของครอบครองถูกต้อง มีเพียงรถฮอนด้า เวฟ  1 คัน ที่ถูกขโมยมา ซึ่งเยาวชนชายอายุ 18 ปี อ้างว่า เด็กชายอายุ 14 ปีนำมาฝากไว้ ส่วนจุดที่ 4 พบรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมา 1 คัน ถูกชำแหละออกเหลือแต่โครงเหล็ก นำไปซุกซ่อนไว้ในคลองส่งน้ำข้างบ้าน

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้จับผู้ต้องหาได้ 4 คน เป็นเยาวชนชายอายุ 18 ปี 1 คน และเด็กชายอายุ 14 ปี อีก 3 คน สอบสวนทราบว่า เยาวชนกลุ่มนี้จะใช้วิธีขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปเรื่อยๆ โดยไม่มีเป้าหมาย แต่เมื่อพบและดูแล้วว่ารถคันไหนไม่ได้ล็อกคอ ก็จะเข้าไปจูงออกมา จากนั้นก็ต่อสายตรง และขี่ไปซ่อนตามบ้าน เพื่อชำแหละชิ้นส่วนขาย นำเงินไปใช้เที่ยวเตร่ ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร จากนี้จะสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

Tag : วัยรุ่นขโมยจยย.