หลายพรรคการเมืองเคลื่อนไหวคึกคัก

วันที่ 19 ม.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

วันนี้หลายพรรคการเมืองลงพื้นที่ทั้งในและต่างจังหวัด รวมถึงใช้โซเชียลมีเดียสื่อสารกับประชาชนและฐานเสียง                

โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เปิดยุทธการลุยภาคเหนือและอีสาน เริ่มจากเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครใน 4 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ชูนโยบายแก้ความยากจนที่เป็นรูปธรรม สานต่อนโยบายรัฐบาล มั่นใจเสียงตอบรับท่วมท้น ทำให้ได้ที่นั่งในอีสานเป็นประวัติการณ์ และเป็นพรรคที่ดีที่สุดในการเลือกตั้งครั้งนี้
               
ส่วนในกรุงเทพมหานคร ก็เปิดตัวคนรุ่นใหม่ที่เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.พร้อมมั่นใจกวาดที่นั่งได้กว่า 150 ที่นั่งเพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และยืนยันไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจเพื่อสืบทอดอำนาจ แต่เป็นพรรคที่อยู่ยาวนานแน่นอน    
              
ด้านพรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรม ได้เวลาอนาคตใหม่ กรุงเทพตะวันออก เดินแนะนำพรรค และว่าที่ผู้สมัคร สส.พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจนเร็วที่สุด
             
ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ฉะเชิงเทรา ชูนโยบาย "หมดยุคเหลื่อมล้ำ ไทยต้องล้ำทุกคน" อยู่ดี สุขภาพดี การศึกษาดี โดยมั่นใจด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่มีคุณภาพจะทำให้ชนะการเลือกตั้ง 
              
พรรคชาติพัฒนา โดยคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคก็ตัวว่าที่ผู้สมัครและศูนย์ประสานงานพรรค อาสาพัฒนาประเทศ เน้นด้านเศรษฐกิจ ปากท้องความเป็นอยู่ประชาชน และไม่ขัดแย้ง ตามนโยบายพรรคชาติพัฒนา NO PROBLEM
              
เช่นเดียวกับพรรคเพื่อชาติ ที่เปิดเวทีสัญจรเริ่มจังหวัดนครพนม นอกจากตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความคลุมเครือของวันเลือกตั้ง ก็ขออาสาแก้ไขปัญหาความยากจนให้กับประชาชน และลดปัญหาความเหลื่อมล้ำให้ได้
             
ทั้งนี้หลายพรรคสื่อสารกับประชาชนผ่านโซเชียลมีเดีย โดยพรรคไทยรักษาชาติ ชูสโลแกน ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาสทำมาหากิน และเติมเงินเข้าสู่กระเป๋า ขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจในอนาคต  
              
พรรคภูมิใจไทย ออก MV จังหวะแร๊ปฟังง่ายชูนโยบาย ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน มีทั้งการฟื้นเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาไฟใต้ อสม.เป็นหมอประจำบ้าน คืนกำไรให้ชาวนา และนโยบายกัญชาเสรี

Tag : เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 เลือกตั้ง 62 เลื่อนเลือกตั้ง วันเลือกตั้ง พรรคการเมืองหาเสียง