คืบหน้าท่อส่งน้ำมันระเบิดในเม็กซิโก

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 10:47 น.

Views

จากเหตุท่อส่งน้ำมันรั่วและระเบิดรุนแรงในเม็กซิโก ล่าสุดจำนวนมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 66 คน และบาดเจ็บหลายสิบคน

ผู้ว่าการรัฐอีดัลโก ของเม็กซิโก เปิดเผยว่าจากเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดในรัฐอีดัลโก ทางตอนกลางประเทศ ขณะนี้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 66 คนแล้ว และมีผู้บาดเจ็บ 76 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีทั้งผู้หญิงและเด็กรวมอยู่ด้วย ขณะที่เหตุระเบิดดังกล่าวคาดว่าเป็นผลจากการแอบลักลอบเจาะท่อส่งน้ำมันของแก๊งขโมยน้ำมัน จนทำให้ท่อส่งน้ำมันรั่ว และเกิดระเบิดรุนแรงตามมา นอกจากนี้มีการเผยภาพก่อนเกิดเหตุขณะประชาชนหลายร้อยคนถือภาชนะกรูกันเข้าไปพยายามเอาน้ำมันที่รั่วไหลออกมา

ชาวบ้านคนหนึ่งที่ออกไปตามหาลูกชายซึ่งเข้าไปเอาน้ำมัน เปิดเผยว่าเหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้น หากเจ้าหน้าที่ทหารที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่พยายามกันไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้ท่อส่งน้ำมัน แต่เจ้าหน้าที่ทหารกลับไม่ทำอะไรเลย นอกจากนี้ยังระบุว่าเหตุที่ชาวบ้านส่วนใหญ่เข้าไปเอาน้ำมัน เป็นเพราะพวกเขากำลังเผชิญกับภาวะขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างหนัก

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดี "อันเดรส มานูเอล โลเปซ" ของเม็กซิโกออกมาตรการคุมเข้ม เพื่อป้องกันแก๊งขโมยน้ำมัน ซึ่งทำให้รัฐบาลเม็กซิโก สูญเสียรายได้ปีละกว่า 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Tag : รอบรั้วรอบโลก ท่อส่งน้ำมันระเบิด ท่อส่งน้ำมันรั่ว ลักลอบเจาะท่อส่งน้ำมัน แก๊งขโมยน้ำมัน