เจาะสนามเลือกตั้ง 62 : ความชัดเจนเกี่ยวกับวันเลือกตั้ง หลายพรรคการเมืองเคลื่อนไหวอย่างคึกคัก

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 04:42 น.

Views

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้เปิดยุทธการลุยภาคเหนือและอีสาน เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครใน 4 จังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ชูนโยบายแก้ความยากจนที่เป็นรูปธรรม สานต่อนโยบายรัฐบาล มั่นใจเสียงตอบรับท่วมท้น ทำให้ได้ที่นั่งในอีสาน เป็นประวัติการณ์ และเป็นพรรคที่ดีที่สุดในการเลือกตั้งครั้งนี้ และวันนี้ลุยภาคเหนือ ต่อทันที

พร้อมมั่นใจกวาดที่นั่งได้กว่า 150 ที่นั่ง เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และยืนยันไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจเพื่อสืบทอดอำนาจ แต่เป็นพรรคที่อยู่ยาวนานแน่นอน    

ด้านพรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรมได้เวลาอนาคตใหม่ กรุงเทพฯ ตะวันออก' เดินแนะนำพรรคและว่าที่ผู้สมัคร สส. พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจนเร็วที่สุด

ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ฉะเชิงเทรา ชูนโยบาย "หมดยุคเหลื่อมล้ำ ไทยต้องล้ำทุกคน" อยู่ดี สุขภาพดี การศึกษาดี โดยมั่นใจด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่มีคุณภาพจะทำให้ชนะการเลือกตั้ง

พรรคชาติพัฒนา โดย คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค ก็เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครและศูนย์ประสานงานพรรค อาสาพัฒนาประเทศ เน้นด้านเศรษฐกิจ ปากท้องความเป็นอยู่ประชาชน และไม่ขัดแย้ง ตามนโยบายพรรคชาติพัฒนา NO PROBLEM

เช่นเดียวกับพรรคเพื่อชาติ ที่เปิดเวทีสัญจร เริ่มจังหวัดนครพนม นอกจากตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความคลุมเครือของวันเลือกตั้ง ก็ขออาสาแก้ไขปัญหาความยากจนให้กับประชาชนและลดปัญหาความเหลื่อมล้ำให้ได้

ทั้งนี้หลายพรรคสื่อสารกับประชาชนผ่านโซเชียลมีเดีย โดยพรรคไทยรักษาชาติ ชูสโลแกน ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาสทำมาหากิน และเติมเงินเข้าสู่กระเป๋า ขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจในอนาคต  

พรรคภูมิใจไทย ออก MV จังหวะแร๊ปฟังง่าย ชูนโยบายลดอำนาจรัฐเพื่อปากท้องประชาชน มีทั้งการฟื้นเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาไฟใต้ อสม.เป็นหมอประจำบ้าน คืนกำไรให้ชาวนา และนโยบายกัญชาเสรี

Tag : สนามข่าว 7 สี เจาะสนามเลือกตั้ง 62