ครั้งสุดท้าย!! กราบลา”หลวงพ่อคูณ”

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 14:46 น.

Views

ที่ฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง ภายในเกาะกลางน้ำ ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน ริมถนนเลี่ยงเมือง บ้านเต่านอ ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ประชาชนจากทั่วสารทิศ ต่างเดินทางมาชมนกหัสดีลิงค์เทินบุษบกจำนวนมาก พร้อมกับกราบไหว้รูปปั้นท่านั่งยองพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ที่นำมาประดิษฐานที่บริเวณด้านหน้าของนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก โดยประชาชนต่างถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก เพราะหลายคนอาจจะไม่ได้มาร่วมงานในวันที่ 29 มกราคม 2562 ซึ่งเป็นวันพิธีพระราชทานเพลิงศพ สรีระสังขารหลวงพ่อคูณพิธี ทำให้ตลอดทั้งวันมีประชาชนที่ศรัทธาเดินทางมาที่ฌาปนสถานแห่งนี้จำนวนมาก


รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า กำหนดให้ประชาชนได้ร่วมสวดพระอภิธรรมและวางดอกไม้จันทน์ ระหว่างวันที่ 22-28 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. บริเวณศูนย์ประชุมฯ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และฌาปนกิจสถานชั่วคราววัดหนองแวงพระอารามหลวง ซึ่งได้จัดเตรียมสถานที่ไว้แล้ว โดยดอกไม้จันทน์ทุกดอกจะนำไปฌาปนกิจจริงในวันที่ 29 มกราคม 2562 และขอให้ประชาชนแต่งกายสุภาพ สำรวม อยู่ในชุดไว้ทุกข์ ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด
 
                      
ส่วนที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง วันนี้ (วันที่ 20 มกราคม 2562) รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยพระวัดหนองแวงพระอารามหลวง ได้นำผู้ที่อุปสมบทขอขมาบิดา มารดา และผู้มีพระคุณ ก่อนที่จะขลิบผม และปลงผมนาคจำนวน 50 รูป จากนั้นได้ประกอบพิธีบรรชาอุปสมบท เนื่องในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่ พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เมื่ออุปสมบทเสร็จแล้วจะได้ร่วมปฎิบัติศาสนกิจที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง ไปจนถึงวันที่ 30 มกราคม 2562 และย้ำจะต้องไม่นำวัตถุมงคลมาวางขายโดยเด็ดขาด

Tag : ครั้งสุดท้าย!! กราบลา”หลวงพ่อคูณ”