หวิดวอดทั้งคัน! เผยนาทีไฟไหม้รถกระบะบรรทุกสายสื่อสาร ไฟลุกโหม-ไม่ทราบสาเหตุ

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

นี่เป็นภาพขณะไฟไหม้ด้านหลังรถกระบะที่จอดอยู่บนถนนสายชัยภูมิ- หนองบัวแดง บริเวณช่วงก่อนถึง อบต.ห้วยต้อน อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ เหตุเกิดเวลาประมาณ 13.20 น. ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงของ อบต.ห้วยต้อน เร่งเข้าไปช่วยเหลือพบว่าไฟกำลังลุกลามบริเวณด้านหลังของรถกระบะสีบรอนซ์ทอง ซึ่งเป็นรถที่บรรทุกอุปกรณ์ติดตั้งสายสื่อสาร เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงควบคุมเพลิงได้

โดยมีผู้บาดเจ็บเป็นชาย ถูกไฟลวกบริเวณแขน อาสากู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ไปก่อนหน้านี้แล้ว นายปรีชา สาอุตค์ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ให้การว่าได้ไปติดตั้งสายสื่อสารที่อำเภอหนองบัวแดง จนแล้วเสร็จ ระหว่างเดินทางกลับที่พักเมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุได้กลิ่นไหม้จึงรีบลงจากรถเพื่อตรวจสอบ พบว่าได้เกิดไฟลุกไหม้ที่กองสายเคเบิ้ลที่อยู่ท้ายรถกระบะ ตนเองและลูกน้องได้พยายามดับไฟแต่ไม่สำเร็จ และลูกน้องได้ถูกไฟลวกบริเวณแขน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

พบว่าอุปกรณ์รวมทั้งสายเคเบิ้ลที่อยู่ท้ายรถกระบะ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ยังเคราะห์ดีที่ไฟยังไม่ลามไปติดห้องเครื่องยนต์ด้านหน้า หวิดวอดทั้งคัน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ยังไม่มีใครทราบแน่ชัด แต่มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นก้นบุหรี่ของรถที่วิ่งสวนมาแล้วปลิวลงไปยังบริเวณกองสายเคเบิ้ลท้ายรถกระบะจนเกิดไฟลุกลามขึ้น

Tag : ไฟไหม้กระบะ