มือปืนรัวยิงสมาชิก อบต.เกาะเต่า ร่างพรุน ดับกลางงานศพญาติ ตำรวจพุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

เมื่อเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย เข้าตรวจสอบศพ นายจรัญ ชูหนู อายุ 62 ปี สภาพศพถูกยิงหลายนัดเข้าที่บริเวณศีรษะและลำตัว ในมือขวายังกำปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ไว้แน่น นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่พื้นภายในศาลาตั้งศพวัดโคกศักดิ์ ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 15 ปลอก และยังมีผู้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายสมปอง เเป้นเอียด อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลควนขนุน ไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวน ทราบว่านายจรัญ เป็นสมาชิก อบต.เกาะเต่า อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ได้เดินทางมาร่วมงานศพญาติที่วัดแห่งนี้ ระหว่างที่นั่งล้อมวงพูดคุยกับญาติๆ อยู่นั้น ได้มีคนร้ายซึ่งเป็นชายวัยกลางคน ใส่หมวกแก๊ป เดินมุ่งตรงมาพร้อมชักปืนเล็งมาทางนายจรัญ ขณะที่นายจรัญ เองก็ชักปืนออกมาหวังต่อสู้ แต่คนร้ายลั่นไกใส่ก่อนอย่างโหดเหี้ยมจนหมดแม็กและกระสุนพลาดไปถูกเท้านายสมปอง ได้รับบาดเจ็บ เมื่อแน่ใจว่านายจรัญ เสียชีวิตแล้วจึงเดินหลบหนีไปอย่างใจเย็น หลังญาติและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ตั้งสติได้ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว และลงมือก่อเหตุเพื่อล้างแค้น ส่วนประเด็นอื่นๆ จะเชิญตัวญาติใกล้ชิดและผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการสังหารโหดในครั้งนี้ต่อไป

Tag : ยิง อบต. อบต.เกาะเต่า