พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ตำรวจภาค 4 เร่งรัดจับตัวเทพโซโล เตรียมค้นเครือข่ายเป้าหมายสัปดาห์หน้า

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

จากกรณีเหตุฆาตกรรมวัยรุ่นชาย อายุ 17 ปี คาสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ซึ่งต่อมาตำรวจได้จับผู้ต้องหาเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ทั้งหมด 6 คน โดยผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่าเทพโซโล   หรือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพบุตร โซโล เป็นผู้สั่งการให้มาก่อเหตุ พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอลงโซเชี่ยล โดยพบว่าเทพ โซโล มีพฤติกรรมหากลุ่มวัยรุ่นมาเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติด และมีการสั่งเก็บกลุ่มวัยรุ่นที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติด และระบุว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันกับแก๊งมันทุกเม็ด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พลตำรวจตรียรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เรียกประชุมทีมสืบสวน คลี่คลายคดี เพื่อมอบแนวทางการสืบสวนและแบ่งทีมทำงานเร่งรัดหาตัวเทพโซโล และเครือข่ายที่ร่วมกันทำผิดกฎหมายและผู้ที่อยู่เบื้องหลังการจ้างวานทำร้ายและฆ่าคนตาย

และจากการประมวลข้อมูลพบว่าเทพโซโล คือ 1 ในคนที่อยู่ในระดับสั่งการจากแก๊งมันทุกเม็ด ที่เคยถูกตำรวจภูธรภาค 4 ทลายแก๊งและจับกุมเครือข่ายได้ก่อนหน้านี้ และมีเครือข่ายอีกหลายคนที่ถูกออกหมายจับ แต่คนกลุ่มนี้ได้หนีออกนอกประเทศไปอาศัยประเทศเพื่อนบ้าน และตั้งเป็นกองบัญชาการและสั่งการโดยเทพโซโล ได้แยกตัวออกมาสั่งการเองทุกอย่าง แต่ยังคงรูปแบบการทำงาน การสั่งการ        แบบเดียวกับแก๊งมันทุกเม็ด

ในการประชุมทีมสืบสวนแบ่งหน้าที่ ทั้งเรื่องการติดตามเส้นทางการเงิน ตรวจสอบในเรื่องการใช้เทคโนโลยี รวมถึงหาตัวคนที่เป็นเครือข่ายที่เชื่อมโยงและเกี่ยวข้อง โดยเตรียมเข้าตรวจค้นเป้าหมาย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ 7 จังหวัด ภาคอีสาน และภาคเหนือตอนล่าง อีก 3-4 จังหวัด สำหรับการตรวจค้นเป้าหมายนั้น มีบางรายที่มีหลักฐานเชื่อมโยงชัดเจนก็จะจับตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหา ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องทำด้วยความรอบคอบชัดเจน เพื่อจับคนทำความผิดมาดำเนินคดีให้ได้

Tag : เทพโซโล