สั่งปรับ 5,000 บาท โชเฟอร์ ปอ.75 ขับแซงเลนสวน หวิดชนรถเก๋งสุดหวาดเสียว

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

นี่คือคลิปภาพนาทีชีวิต ที่บันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถของพลเมืองดีคันหนึ่งที่ขับตามหลังรถเก๋งสีน้ำเงินคันหน้ามาในระยะกระชั้นชิด ขณะที่รถกำลังเลี้ยวขวา

กระทั่งจู่ๆ มีรถโดยสารร่วมบริการสาย ปอ.75 ขับแซงรถคันหน้าที่จอดติดเป็นแถวยาว สวนทางขึ้นมาด้วยความเร็วอย่างหน้าตาเฉยจนเกือบจะชนประสานงากับรถเก๋งสีน้ำเงินคันดังกล่าว จนคนขับต้องรีบจอดหลบข้างทาง ท่ามกลางความหวาดเสียวที่เกิดขึ้น

โดยเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ เกิดขึ้นบนถนนสายพุทธบูชา ในย่านบางมด กรุงเทพฯ และพบว่ารถยนต์คันที่ติดกล้องหน้ารถคันนี้ ก็เกือบจะโดนหางเลขถูกรถ ปอ.สาย 75 เฉี่ยวชนไปด้วย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเคราะห์ดีที่คนขับรถทั้ง 2 คัน ตั้งสติหักหลบได้ทัน โดยที่ไม่มีใครเป็นอะไร กระทั่งต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำคลิปภาพดังกล่าวโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนอันตรายที่เกิดขึ้น พร้อมเขียนข้อความว่า “เกือบตาย เพราะ ปอ.75 ถนนพุทธบูชา บางมด รถเมล์ สาย 75 แซงข้ามเลน..เหยียบไม่ยั้ง...ไม่หลบเตรียมตัว…เละ!“

ขณะที่คนขับรถร่วมบริการสาย ปอ.75 คันเกิดเหตุดังกล่าว ยอมรับว่าสาเหตุที่ขับเร็วและเปิดเลนพิเศษแซงรถติด ตามภาพที่เห็น เพราะต้องทำเวลา เนื่องจากถนนสายนี้รถติดมาก บางครั้งติดนานถึง 2 ชั่วโมง ไม่ขยับไปไหน จึงมีความจำเป็นต้องทำแบบนี้ และยอมรับผิดแต่โดยดี แถมยังบอกด้วยว่าต้องจ่ายค่าเช่ารถวันละ 3,500 บาท หากไม่รีบวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารก็จะไม่ได้เงินไปเลี้ยงดูครอบครัว เพราะตัวเขาเองมีลูกถึง 4 คน ด้วยกัน 

ล่าสุดสำนักงานขนส่ง กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 ได้เรียกตัวคนขับรถเมล์คันดังกล่าวมาเปรียบเทียบปรับในอัตราโทษสูงสุด เป็นเงินจำนวน 5,000 บาท และให้เข้ารับการอบรมเสริมความรู้และสร้างความตระหนักในการขับรถ

Tag : รถเมล์แซงหวิดประสาน รถเมล์แซงหวิดชนเก๋ง