บุกจับผับดังกลางกรุง พบนักเที่ยวเสพยากว่า 100 คน พร้อมสั่งเด้ง 5 เสือวัดพระยาไกร

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 17:00 น.

Views

เจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงซึ่งเปิดเป็นผับชื่อ “56 Arena Music Hall” ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ ย่านบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร เมื่อไปถึงช่วงประมาณเวลา 02.30 น. พบว่าสถานบันเทิงยังเปิดเพลงให้บริการอยู่ โดยมีนักเที่ยวจำนวนกว่า 800 คน กำลังดื่มกินและเต้นกันอย่างสนุกสนานเมามัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจสอบพร้อมกับให้ปิดเสียงเพลงและเปิดไฟในร้านทำให้นักเที่ยวพากันแตกตื่นวิ่งหนีออกทางประตูหน้า บางส่วนก็วิ่งออกทางหลังร้าน ปีนกำแพงหนีอย่างไม่คิดชีวิต โดยมีนักเที่ยวสามารถหลบหนีไปได้กว่า 400 คน จากการตรวจสอบพบว่ามียาเสพติดจำนวนมาก ทั้งเคตามีน บรรจุในซองพลาสติกใส 45 ซอง และแบบบรรจุธนบัตร 20 ฉบับ ยาอีบรรจุในซองพลาสติกใส  9 ซอง ยาไอซ์และซองยาเสพติดที่เสพแล้ว พร้อมอุปกรณ์การเสพกว่า 200 รายการ ตกเกลื่อนพื้นภายในห้องน้ำหน้าเคาน์เตอร์เก็บเงินและบริเวณชั้นลอยของร้าน เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นได้นำตัวนักเที่ยวแยกชายและหญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ พบนักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง 114 คน เป็นชาย 78 คน และหญิง 36 คน โดยมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ 2 คน ในจำนวนนี้อายุต่ำกว่า 18 ปี 1 คน

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนว่ามีการปล่อยปละละเลยให้มีการเสพยาภายในสถานบันเทิงแห่งนี้ โดยมีเอเย่นต์ยาเสพติดแฝงตัวอยู่ในร้าน และเปิดให้บริการเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีการตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

เบื้องต้นแจ้งข้อหาเจ้าของสถานบันเทิงแห่งนี้ เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับบุคคลที่อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีความผิดฐานปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดในสถานบริการ, ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ โดยจะแจ้งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้มีคำสั่งปิดสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี

ล่าสุดมีคำสั่งจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ย้ายตำรวจสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร จำนวน 5 นาย ตั้งแต่ระดับผู้กำกับการไปจนถึงสารวัตร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

Tag : จับผับดังกลางกรุง จับผับดัง