หลายพรรคการเมืองยังคงมีกิจกรรมต่อเนื่อง แม้วันเลือกตั้งจะยังไม่ชัดเจน

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

หลายพรรคการเมืองยังคงมีกิจกรรมต่อเนื่อง แม้วันเลือกตั้งจะยังไม่ชัดเจนก็ตาม

ในขณะที่หลายฝ่ายรอลุ้นว่าพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งจะประกาศในสัปดาห์หน้าตามที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุหรือไม่ พรรคการเมืองต่าง ๆ ก็ยังเดินหน้าหาเสียงกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะที่เขตดินแดงมีกิจกรรมของ 2 พรรคใหญ่ในวันเดียวกัน

เริ่มที่พรรคเพื่อไทยส่งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งนำทีมลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดกลางดินแดง และเปิดศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสส.เขต 5 อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศหนุนนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนด้วย

ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้มีสองงาน คือเช้าไปเปิดศูนย์ประสานงานกลุ่มคนรุ่นใหม่พรรคประชาธิปัตย์ หรือ นิวเด็ม ตอนสายไปเปิดศูนย์ประสานงานที่เขตดินแดง พร้อมเรียกร้องให้ กกต.เดินหน้าตรวจสอบการทุจริตเลือกตั้งโดยไม่ต้องรอให้มีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง
              
ขณะที่พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ยกทัพลงใต้ไปเปิดศูนประสานงานที่จังหวัดตรัง เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 3 เขต พร้อมแสดงความมั่นใจว่า จะกวาดเก้าอี้สส.ในการเลือกตั้งครั้งหน้าได้ไม่น้อยกว่า 100 ที่นั่ง
              
นอกจากความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองแล้ว วันนี้เครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย เดินสายพบกับหลายพรรคการเมือง ทั้ง ประชาธิปัตย์ ไทยรักษาชาติ และอนาคตใหม่ เสนอสี่ข้อ คือ ปฏิรูปกฎหมายจราจรทั้งฉบับ ปฏิรูปตำรวจจราจรให้ทำหน้าที่ด้านจราจรแทนการตั้งด่านตรวจ ขอให้ทบทวนข้อบังคับห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานหรือลงอุโมงค์ลอดทางร่วมทางแยก 39 แห่ง และขอให้ปรับปรุงสาธารณูปโภคด้านคมนาคมให้มีความปลอดภัย
              
และวันนี้เวปไซต์ กกต.เผยแพร่การตอบข้อซักถามพรรคภูมิใจไทย กรณีการประกาศนโยบายของพรรคการเมืองว่า ไม่ต้องแจ้งนโยบายกับ กกต.ก่อนโฆษณาและเรื่องการกำหนดวงเงินสามารถใช้ผลงานวิชาการ งานวิจัยมาเป็นข้อมูลประกอบได้

Tag : เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 เลือกตั้ง 62 เลื่อนเลือกตั้ง วันเลือกตั้ง พรรคการเมืองหาเสียง