ตร.แถลงจับเครือข่ายชาวลาว แฝงตัวเป็น พนง.ร้านเสริมสวย ลอบขายยาบ้าในไทย

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 06:56 น.

Views

ตำรวจ 191 แถลงจับกุมผู้ต้องเครือข่ายชาวลาว ที่เข้ามาทำงานเป็นพนักงานร้านเสริมสวยในกรุงเทพฯ และลักลอบขายยาบ้าให้กับคนไทย

ผู้ต้องหาเป็นคนไทย 2 คน สัญชาติลาว 2 คน ถูกตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 ขยายผลจับกุมได้ พร้อมยึดของกลางยาบ้า 84,000 เม็ด กระเป๋าเสื้อผ้าที่ใช้อำพรางใส่ยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคาร และของกลางอื่น ๆ

พันตำรวจเอกสมบูรณ์ เทียนขาว ผู้กำกับการกองกำกับการสายตรวจ 191 ระบุว่า เป็นการขยายผลจากการตรวจยึดยาบ้าเมื่อวันที่ 26 ธันวาคมปีที่แล้ว ที่สถานีขนส่งหมอชิต ซึ่งในครั้งนั้นก็ตรวจยึดยาบ้าได้จำนวนเท่ากัน แต่ผู้ต้องสงสัยไหวตัวหลบหนีไปก่อน จากนั้นก็ได้เฝ้าระวังตามสถานีขนส่งต่าง ๆ จนกระทั่งไปจับกุมตัว นายจงรักษ์ พลรัตน์ ผู้ต้องหาชาวไทย ได้พร้อมของกลางดังกล่าว ขณะกำลังนำยาเสพติดลงจากรถโดยสารที่สถานีขนส่งหมอชิตเตรียมไปส่งให้เครือข่ายค้ายาเสพติด จากนั้นได้ทำการซ้อนแผนนำเงินล่อซื้อ 2 ล้านบาท ไปส่งให้ผู้ต้องหาสัญชาติลาว ที่สนามบินดอนเมือง แล้วขยายผลต่อไปจับกุมเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายย่อยอีก 2 คน ที่แฝงตัวเป็นพนักงานร้านเสริมสวยย่านซอยสุขสวัสดิ์ 26 เขตราษฎร์บูรณะ

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 4 คน เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดเดียวกัน มีนางโทน ไม่ทราบนามสกุล สัญชาติลาว เป็นผู้ว่าจ้างให้นำยาบ้าไปส่งขายให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อในกรุงเทพฯ ซึ่งจากข้อมูลสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีการเดินทางเข้า-ออกไทยมาแล้วหลายครั้ง ได้รับค่าจ้างตั้งแต่ 30,000 - 80,000 บาท โดยเฉพาะนายจงรักษ์ ที่รับว่าได้ส่งยาบ้าไปขายมาแล้ว 4 จังหวัด เช่น ระยอง นครศรีธรรมราช เพชรบุรี และสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ ตำรวจยังสันนิษฐานว่าของกลางดังกล่าว มาจากแหล่งผลิต 2 แห่งในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งหลังเครือข่ายนี้ลักลอบนำเข้ามาได้จะใช้วิธีการเดียวกัน คือนัดไปส่งยาเสพติดตามสถานีขนส่งที่มีคนพลุกพล่าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้เป็นที่สังเกตได้ยาก

สำหรับการจับกุมยาเสพติดยังมีอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงสายของวันนี้ ที่จังหวัดเชียงราย จะมีแถลงจับกุมของกลางยาบ้าเกือบ 3 ล้านเม็ด ซึ่งเป็นเครือข่ายของรถโดยสารประจำทาง ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะไปแถลงข่าวนี้ด้วยตัวเอง

Tag : สนามข่าว 7 สี จับยาบ้า ค้ายาบ้า จับชาวลาวลักลอบค้ายาบ้า