ไฟไหม้ร้านรับซื้อของเก่า เผาวอดเนื้อที่กว่า 3 ไร่ เหตุคนงานทำกับข้าว

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 07:00 น.

Views

คนงานร้านรับซื้อของเก่าทำกับข้าวจนเกิดเพลิงไหม้บ้านพัก ลุกลามเผาผลาญกองของเก่า เนื้อที่กว่า 3 ไร่ ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 2 ชั่วโมง

ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยปลวกแดงว่า มีเหตุไฟไหม้ เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ร้านรับซื้อของเก่า เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ ของนายอรุณ พูลสำราญ อายุ 58 ปี เปลวเพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง เพราะของเก่าประเภทลังกระดาษ เศษพลาสติก และเศษยาง เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

รถดับเพลิงจาก อบต.ปลวกแดง 4 คัน จาก อบต.มาบยางพร 3 คัน และของนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ดปลวกแดงอีก 1 คัน รวม 8 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประมาณ 30 นาย ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิง แต่เพลิงก็ยังลุกไหม้สินค้าที่เป็นของเก่าเกือบทั้งหมด รวมทั้งบ้านพักคนงานอีก 2 หลัง และข้าวของเครื่องใช้ก็ถูกเพลิงไหม้เสียหาย

นายรุ่ง พูลสำราญ น้องชายเจ้าของร้านรับซื้อของเก่า บอกถึงสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ว่าเกิดจากคนงานทำกับข้าวแล้วเพลิงได้ลุกไหม้ลามไปยังกองของเก่าใกล้ ๆ ส่วนนายอรุณ พูลสำราญ เจ้าของร้าน ประเมินมูลค่าความเสียหายเบี้องต้นประมาณ 200,000 บาท แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เนื่องจากของเก่าทั้งหมดไม่ได้แยกออกเป็นส่วน ๆ ทำให้เพลิงลุกลามง่าย และควบคุมได้ยาก ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี เพลิงไหม้ เพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่า ไฟไหม้ ไฟไหม้ร้านรับซื้อของเก่า ร้านรับซื้อของเก่า ระยอง