พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ชายอายุ 53 ปี ร้องถูกตำรวจจับผิดตัว คดีขับรถชนคนตาย ต้องไปรายงานตัวร่วม 2 ปี

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

ชายอายุ 53 ปี ร้องทุกข์กับทีมสนามข่าว 7 สี ถูกตำรวจระยองจับผิดตัว คดีขับรถชนคนเสียชีวิต ซ้ำยังต้องไปรายงานตัวกับพนักงานสอบสวนทุกเดือน เป็นเวลาร่วม 2 ปี เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยคดี

นายอุทัย ศรีมา อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี เล่าให้ทีมสนามข่าวฟังว่า เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2548 ตำรวจ สภ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง ได้ส่งหมายเรียกมาหาเขาที่บ้านในอำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ให้ไปพบตำรวจเนื่องจาก นายอุทัย ได้ขับรถที่ใช้ในการทำเกษตร (รถอีแต๋น) ชนรถจักรยานยนต์ จนผู้ขี่เสียชีวิต ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บ โดยที่ นายอุทัย ไม่หยุดให้การช่วยเหลือ

นายอุทัย เล่าว่า ช่วงเวลาที่ตำรวจ สภ.บ้านค่าย ระบุ เขาทำงานรับจ้างก่อสร้างอยู่ที่เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ จึงให้พี่สาวโทรศัพท์ไปสอบถามกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านค่าย ได้รับคำตอบว่าอาจจะออกหมายเรียกผิดคน เพราะคนที่ชื่อ อุทัย ศรีมา ทั่วประเทศมีถึง 4 คน และ 1 ใน 4 คน มีภูมิลำเนาอยู่ภาคตะวันออก โดยเจ้าหน้าที่จะแก้ไขให้ ทำให้ นายอุทัย สบายใจ และไม่ได้ไปพบตำรวจตามหมายเรียก

กระทั่งเดือนเมษายน ปี 2560 นายอุทัย กลับไปพักอาศัยที่ภูมิลำเนาจังหวัดอุบลราชธานี มีตำรวจ สภ.เขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี มาพบที่บ้าน พร้อมแสดงหมายจับคดีขับรถชนคนเสียชีวิตเมื่อปี 2548 และนำตัวส่งตำรวจ สภ.บ้านค่าย และแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว

นายอุทัย ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยืนยันว่าไม่เคยเดินทางไปจังหวัดระยอง และขี่เป็นแค่รถจักรยานยนต์เท่านั้น แม้จะมีการนำพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์มาชี้ตัว ซึ่งพยานยืนยันว่าผู้ที่ชนรถจักรยานยนต์เมื่อปี 2548 เป็นวัยรุ่น และมีรูปร่างท้วม แต่ตำรวจกลับไม่เชื่อคำให้การ ทำสำนวนส่งอัยการพิจารณาสั่งฟ้อง จนเขาต้องหาเงินมาประกันตัว จำนวน 120,000 บาท เพื่อต่อสู้คดี

นอกจากนี้ นายอุทัย ต้องเดินทางไปรายงานตัวกับพนักงานสอบสวน และสำนักงานอัยการจังหวัดระยองทุกเดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 ถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลาร่วม 2 ปี ต้องเสียเวลา และมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางทุกครั้ง จึงต้องการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือกระทรวงยุติธรรม เข้ามาให้การช่วยเหลือ คลี่คลายคดีให้กระจ่างโดยเร็ว

โดยเช้าวันนี้ (21 ม.ค.) นายอุทัย จะต้องเดินทางไปรายงานตัวตามนัดของพนักงานสอบสวน สภ.บ้านค่าย และจะเข้าไปสอบถามความคืบหน้าทางคดีที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยองด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี ตำรวจจับผิดตัว จับผิดตัว จับผิดตัวคดีขับรถชนคน ขับรถชนคนตาย