อนุวัตจัดให้ : ทะเลหมอกเขาบูยง จ.นราธิวาส

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน จะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสภาพความสวยงามของทะเลหมอก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เพิ่งจะโด่งดังไม่กี่เดือนที่ผ่านมา    

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พูดถึงมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทะเลหมอกเขาบูยง อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส คุณผู้ชมตามอนุวัตจัดให้ไปจัดกันดีกว่า

ค่ำนี้เราอยู่กับชาวบ้าน ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ชาวบ้านต้อนรับทีมงานเราอย่างอบอุ่น แนะนำว่าถ้าจะให้ดีต้องทดลองกินมือแบบชาวบ้านจะทำให้อาหารอร่อยขึ้น ตุนพลังงานเยอะหน่อย เพราะจากนี้ไปต้องเดินขึ้น เพื่อไปนอนข้างบน รอชมทะเลหมอก

อุปกรณ์ที่จะขึ้นเขาถูกแพกอย่างดี เนื่องจากฝนตก ดูชาวบ้านสนใจพวกผมเป็นพิเศษ เพราะไม่เคยมีนักข่าวเข้ามานอนในพื้นที่แบบนี้ เจ๊ะกายะห์ คนแนะนำเรื่อง จัดหาลูกหาบ เต็นท์ ถุงนอน พร้อมแล้ว เมื่อทุกอย่างพร้อมลุยขึ้นเขาเลย ไฟฉายเป็นสิ่งจำเป็น ตอนนี้ 3 ทุ่มปกติ นักท่องเที่ยวจะเดินขึ้นช่วงเย็น แต่ผมมาช้าเพราะเครื่องบินดีเลย์ ทำให้ต้องขึ้นเขาช่วง 3 ทุ่ม ทางแฉะจากฝนที่ตกลงมา ทำให้ต้องเดินอย่างระมัดระวัง

ทางชันตั้งแต่เริ่มต้น ละอองฝนยังโปรยปรายลงมายิ่งต้องระวัง จุดที่ชันมากชาวบ้านจะทำเชือกให้จับเพื่อความปลอดภัย ถือว่าการเดินครั้งนี้ไม่เหนื่อยมาก แต่มือใหม่ต้องหยุดพักเป็นระยะ เดินประมาณ 1-2 กิโลเมตร ถึงจุดกางเต็นท์แล้วใช้เวลา 30-40 นาที

ด้านบนเป็นพื้นที่ราบตามแนวสันเขา สามารถกางเต็นท์ ผูกแปล ได้พอสมควร กิจกรรมที่ขาดไม่ได้ของชาวบ้านทางภาคใต้ คือการชงกาแฟ และที่สำคัญมีเมนูพิเศษจะแนะนำ นั่นคือ สะเต๊ะย่าง หอม ๆ กินกับข้าว อร่อยอย่าบอกใคร ใครจะมาเที่ยวอย่าลืมรีเควสเมนูนี้

ดูทุกคนหายเหนื่อยไปทันที เมื่อได้ชิมเมนูนี้ ดึก ๆ อากาศเย็น ถุงนอน หรือเสื้อกันหนาวจึงขาดไม่ได้ พวกผมนอนแบบปลาทู เพื่อรอชมทะเลหมอกยามเช้า ที่ชาวบ้านบอกว่าตื่นมาจะเหมือนนอนบนวิมาน

ตี 5 เริ่มสว่าง พวกเราตื่นขึ้นมาพร้อมกับทะเลหมอกลอยอยู่ตรงหน้า

ลอยอยู่บนวิมานจริง ๆ จุดนี้สามารถมองเห็นได้เกือบ 360 องศา มองเห็นหมู่บ้านด้านล่าง ตำบลช้างเผือก อำเภอจะแนะ และอำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส นี่ละ ทะเลหมอกเชิงเขาบูยงที่กำลังถูกพูดถึงในขณะนี้ เพิ่งจะเปิดได้ไม่ถึง 4 เดือน จากจุดเริ่มต้นที่เยาวชนในหมู่บ้านขึ้นไปเห็นความสวยงาม จนนำมาสู่ความร่วมแรงร่วมใจของคนในหมู่บ้าน พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว

ความสนุกของชาวบ้านตำบลท่าช้าง อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ยังไม่หมดแค่นี้ พรุ่งนี้จะลุยเข้าป่ากันต่อ

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ ทะเลหมอกเขาบูยง นราธิวาส ทะเลหมอกเขาบูยง ทะเลหมอก เขาบูยง นราธิวาส เขาบูยง เที่ยวนราธิวาส นราธิวาส