ภาพเป็นข่าว : ปิดตำนานหมู่บ้านไร้ไฟฟ้า กว่า 20 ปี หลังช่อง 7HD นำเสนอข่าว

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 07:21 น.

Views

ชุมชนชาวเขาที่จังหวัดตาก ร้องเรียนไม่มีไฟฟ้าใช้กว่า 20 ปี ทั้งที่อยู่ห่างไกลจากถนนใหญ่เพียงแค่ 10 กิโลเมตร สนามข่าว 7 สี เคยนำเสนอไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ผ่านไปเกือบ 1 ปี มีความคืบหน้าอย่างไร ไปชม

ล่าสุด นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ อบต.นาโบสถ์ ร่วมกันประกอบพิธีเปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่ชาวบ้านวังน้ำเย็น ตำบลนาโบสถ์ อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่าม้ง ที่อพยพจากถ้ำกระบอก จังหวัดสระบุรี ย้ายมาตั้งถิ่นฐานตั้งแต่ปี 2540 มี 321 ครัวเรือน ประชากรกว่า 2,000 คน ซึ่งสนามข่าว 7 สี เคยนำเสนอข่าวไปเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 หรือเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา

ชาวบ้าน บอกว่า ดีใจมาก มีไฟใช้แล้ว ทีวีเคยซื้อมาเก็บไว้ ไม่ได้ใช้งาน เพราะก่อนหน้านี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดตาก ทำแผงโซลาร์เซลล์ แต่ว่าไฟและแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ เนื่องจากประชากรเยอะ

ขณะที่ผู้นำชาวบ้านที่ร้องเรียนผ่านสื่อ กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอบคุณการไฟฟ้า และขอบคุณช่อง 7HD ที่ได้เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้าน "ปิดตำนาน 20 ปี หมู่บ้านไร้ไฟฟ้า บ้านวังน้ำเย็น"

ชาวบ้านแต่งชุดชนเผ่าม้ง เล่นดนตรีพื้นเมือง เพื่อขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอบคุณช่อง 7HD และสนามข่าว 7 สี

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว หมู่บ้านไร้ไฟฟ้า หมู่บ้านไร้ไฟฟ้า บ้านวังน้ำเย็น ชาวเขาเผ่าม้ง บ้านวังน้ำเย็น ไม่มีไฟฟ้า บ้านวังน้ำเย็น หมู่บ้านไม่มีไฟฟ้า ไม่มีไฟฟ้าใช้