สั่งเด้ง 5 เสือ สน.วัดพระยาไกร เซ่นผับ 56 Arena Music Hall ปล่อยนักเที่ยวมั่วยา

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 06:56 น.

Views

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมีคำสั่งย้าย 5 นายตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ไปปฏิบัติหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 หลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เข้าตรวจสถานบันเทิงย่านบางคอแหลม พบมีนักท่องเที่ยว 114 คน มีปัสสาวะเป็นสีม่วง และพบยาเสพติดของกลางจำนวนมาก

จากกรณีที่เมื่อคืนวานนี้ เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง พร้อมด้วยทหาร เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. กทม. และกรมควบคุมโรค สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง "56 อารีน่า มิวสิค ฮอลล์" ย่านถนนเจริญราษฎร์ เขตบางคอแหลม พบมีการกระทำผิดกฎหมายหลายข้อหา ทั้งไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ จำหน่ายสุราเกินเวลา เปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด มีนักท่องเที่ยวปัสสาวะเป็นสีม่วง 114 คน และมียาเสพติดพร้อมอุปกรณ์การเสพหล่นเกลื่อนพื้นมากกว่า 200 ชิ้น

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ได้รับรายงานยืนยันจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 แล้วว่า ได้มีคำสั่งให้ 5 นายตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ระหว่างที่มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมีคำสั่งตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม เป็นต้นไป โดยทั้ง 5 นายตำรวจ ประกอบด้วย พันตำรวจเอกโฆษิต บุญทวี ผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร พันตำรวจโทพิพัฒน์ บุญพิทักษ์ พันตำรวจโทชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ รองผู้กำกับการฯ พันตำรวจโทชาญวิทย์ ละออเอี่ยม สารวัตรป้องกันฯ ปราบปราม และพันตำรวจตรีพรชัย สุขเจริญ สารวัตรสืบสวนฯ โดยระหว่างนี้ได้แต่งตั้งพันตำรวจเอกพรชัย ชลอเดช รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ไปรักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.วัดพระยาไกร จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า เรื่องการพิจารณาคำสั่งย้ายนายตำรวจไม่ว่ามีหน่วยงานใดเข้าตรวจสอบสถานบริการแล้วพบมีการกระทำผิดกฎหมาย ได้มอบอำนาจให้ผู้บังคับการในแต่ละพื้นที่ไปพิจารณาแล้วว่า จำเป็นต้องมีคำสั่งย้ายหรือไม่ เช่น หากเป็นกรณีที่พบมีการใช้ยาเสพติดในสถานบริการก็เข้าข่ายให้มีคำสั่งย้าย ส่วนเรื่องการตรวจสอบสถานบริการที่ไม่มีใบอนุญาต ได้ให้ทำเรื่องเสนอขึ้นมาพิจารณาแล้ว ซึ่งหากพบว่าสถานบริการใดไม่มีใบอนุญาตเปิดกิจการ ก็ต้องมีคำสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี ตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี 56 Arena Music Hall 56 อารีน่า มิวสิค ฮอลล์ จับผับ ผับมั่วยา จับยาในผับ ย้ายตำรวจ สน วัดพระยาไกร ย้ายตำรวจ