ขอความช่วยเหลือให้นักเรียนที่เดือดร้อนจากพายุปาบึก พัดบ้านพัง จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 17:01 น.

Views

พายุโซนร้อนปาบึก ทิ้งความเสียหายไว้ให้กับบ้านเรือนของนักเรียนในจังหวัดนครศรีธรรมราช จนโลกโซเซียลต้องช่วยแชร์ เพื่อขอความช่วยเหลือ

หลังมีการแชร์เรื่องราวของ เด็กชายศราวุธ จุลจงกล อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2/2 โรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก จนบ้านพังเสียหายเกือบทั้งหลัง

ทำให้ทางผู้บริหารโรงเรียน พร้อมกับผู้สื่อข่าวของเรา ลงพื้นที่ไปสำรวจความเสียหาย ซึ่งจุดแรกก็คือ บ้านของเด็กชายศราวุธ ที่มีการโพสต์ในสื่อออนไลน์ พบว่าบ้านและข้าวของเครื่องใช้พังเสียหายเกือบทั้งหมด

นอกจากนี้ยังได้ไปที่บ้านของ เด็กหญิงกรวรรณ ชูช่วย นักเรียนชั้น ม.1/3, บ้านของ นางสาวสุภาพร หนูจีน นักเรียนชั้น ม.5 และบ้านของ นางสาวดวงใจ แก้วขาว นักเรียนชั้น ม.6 ซึ่งบ้านทั้ง 3 หลัง ก็ได้รับความเสียหายไม่ต่างกัน

นายสันติ นาดี ผู้อำนวยการโรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ บอกว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 575 คน มีนักเรียนที่เดือดร้อนจากพายุโซนร้อนปาบึก บ้านพังทั้งหลัง 4 คน บ้านพังบางส่วนอีก 241 คน ซึ่งนักเรียนทุกคนต้องการความช่วยเหลือ

หากท่านใดที่ประสงค์อยากสนับสนุนเงินทุนให้น้อง ๆ เหล่านี้ สามารถช่วยเหลือด้วยการบริจาคเงินเข้าบัญชีธนาคารตามที่ปรากฏบนหน้าจอในขณะนี้ ซึ่งเป็นบัญชีของ นางผ่องพรรณ เพชรฉวี ครูประจำชั้น ม.2 ของโรงเรียนท่านครญาณวโรภาสอุทิศ เพื่อทางโรงเรียนจะจัดสรรเงินช่วยเหลือให้กับนักเรียนต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน พายุปาบึก ช่วยเหลือนักเรียน พายุพัดบ้านพัง บ้านพัง นครศรีธรรมราช