ร้องโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ทำฝุ่นฟุ้งไปทั้งชุมชน จ.นครราชสีมา

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 17:01 น.

Views

ความเดือดร้อนที่เกิดจากโครงการสร้างรถไฟทางคู่ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นเรื่องทางลอดใต้ถนน มาสัปดาห์นี้เป็นเรื่องฝุ่นที่ฟุ้งไปทั้งหมู่บ้าน

ชาวบ้านชุมชนหลังสถานีรถไฟโนนทองหลาง ตำบลโนนทองหลาง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ร้องเรียนว่าเดือดร้อนจากฝุ่นที่มาจากโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ จิระ-ขอนแก่น

โดยเฉพาะในเส้นทางผ่านชุมชน ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างบ้านโนนทองหลาง ไปบ้านไร่ ผ่านหลังสถานีรถไฟโนนทองหลาง และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ทำให้ในแต่ละวันจะมีรถผ่านเส้นทางนี้จำนวนมาก ซึ่งจุดที่ชาวบ้านเดือดร้อนอยู่บริเวณทางโค้ง เกิดฝุ่นละอองปลิวเข้าบ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ชาวบ้าน บอกว่า วัน ๆ แทบไม่ต้องทำอะไร นอกจากการปัดกวาดเช็ดถูฝุ่นที่เข้ามาในบ้านตลอดเวลา หายใจก็ลำบาก ยิ่งบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุ คนป่วย เด็กเล็ก ยิ่งลำบากมาก ที่ผ่านมาเคยขอความเห็นใจทางผู้รับเหมาการรถไฟ ให้จัดรถน้ำมารดถนน เพื่อลดฝุ่น แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจ

จากปัญหาที่เกิดขึ้น ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการดังกล่าว เห็นใจชาวบ้าน และหาวิธีช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วนต่อไปด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน โครงการสร้างรถไฟคู่ขนาน โครงการสร้างรถไฟ ปัญหาฝุ่นละออง ปัญหาฝุ่นควัน ก่อสร้างรถไฟทางคู่ รถไฟทางคู่ จิระ ขอนแก่น