ความในใจ 15 ปี ตำรวจชายแดนใต้

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 12:00 น.

Views

จากเหตุคนร้ายลอบยิงและวางระเบิดในพื้นที่ชายแดนใต้ในห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าทวีความรุนแรงมากขึ้น จนล่าสุดได้มีการบุกเข้าไปกราดยิงภายในวัดและส่งผลทำให้พระสงฆ์มรณภาพ นั้น

ด้าน ดาบตำรวจวชิระนันท์ ตั๊นงาม ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี ภ.จว.นราธิวาส ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่ตนเองถูกลอบยัง พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "วชิระนันท์ ตั๊นงาม" ว่า "ผมเป็นตำรวจ อยู่ สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส มาตั้งแต่ปี 2547 ตั้งแต่ ส.ต.ต.จนถึง ดาบตำรวจ ก็ 15 ปีแล้วครับ โดนทั้งระเบิด โดนทั้งโดนไล่ยิงจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ยังรอดมาได้ แต่ก่อนเหตุการณ์ที่นี่หนักมากมีคนตายทุกวัน หลังๆเริ่มสงบลงเยอะครับ แต่ช่วงนี้เหตุการณ์แบบนั้นกลับมาที่สุไหงปาดีอีกแล้ว สงสารก็แต่ชาวบ้าน และพระสงฆ์ ส่วนพวกผมไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรก็ต้องสู้กันต่อไป เพราะมันคือหน้าที่ครับผม"

ซึ่งต่อมาได้มีผู้คนเข้าไปชื่นชมและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ทำให้ดาบตำรวจวชิระนันท์ ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทุกๆกำลังใจและความปารถนาดี ที่ส่งมาให้ โดยระบุว่า จะนำกำลังใจทั้งหมดนี้ไปเป็นพลังและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ส่วนภาพที่ผมถูกลอบยิงนั้น เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2557 ผมกลับมาจากปฏิบัติหน้าที่ แล้วมาถูกลอบยิงด้วยปีนยาว 2 กระบอก ยิงถล่มมาจากข้างทาง ถูกเข้าที่กลางหลังมาทะลุใหล่ แต่ก็รอดมาได้ ตอนนี้ผมหายดีแล้ว แต่ก็เหลือบาดแผลแห่งความทรงจำมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ยังไงผมก็จะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับ เพราะถ้าผมกลัว แล้วชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไรครับผม

อ่านโพสต์ต้นฉบับคลิก : วชิระนันท์ ตั๊นงาม

Tag : ตำรวจ ชายแดนใต้