ฝนฟ้าอากาศ 21 ม.ค.62

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 20:21 น.

Views

ประชาชนในภาคอีสาน เตรียมพร้อมรับลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ ซึ่งจะทำให้อากาศหนาวเย็นลง 3-5 องศเซลเซียส ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

ลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศลาว และภาคอีสานตอนบนแล้ว ทำให้ภาคอีสานมีอากาศหนาวเย็นลง กับมีลมแรง และอุณหภูมิลดลง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขณะที่ภาคใต้ช่วงนี้มีฝนเพิ่มขึ้น เพราะลมมรสุมที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวจัด ต่ำสุด 2-10 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ โดยภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ก็มีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส โดยจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 10-30% ของพื้นที่ โดยส่วนมากจะมีฝนตกบริเวณตอนล่างของภาค ที่พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอ่าวไทยและอันดามัน บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส

เตรียมเสื้อกันหนาว พร้อมรับอากาศหนาวเย็น
ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ภาคอีสาน อากาศจะหนาวเย็น อุณหภูมิจะลดฮวบ ทำให้เหล่าผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ ในอำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ ต่างเตรียมพร้อม หาเสื้อกันหนาวหนา ๆ มาให้บุตรหลานสวมใส่ไปโรงเรียน ส่วนคุณครูก็ให้เด็ก ๆ ออกกำลังกาย ขยับซ้ายขวา สร้างความอบอุ่นให้ร่างกายก่อนเข้าห้องเรียนด้วย โดยโรงเรียนนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน้ำโขง ซึ่งเป็นด่านแรกที่จะได้รับลมหนาวที่พัดมาจาก สปป.ลาว

นกปากห่าง อพยพหนีหนาว หาแหล่งอาหาร จ.พะเยา
นกปากห่างกลุ่มใหญ่ ที่พากันบินอพยพหนีอากาศหนาวเย็นจากไซบีเรีย มาอาศัยและหากินกุ้ง หอย ปู ปลา และแมลงต่าง ๆ ตามทุ่งนา ในตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา นอกจากสร้างความสวยงามตามธรรมชาติ ยังเป็นการช่วยกำจัดศัตรูพืชให้กับเกษตรกรด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย